“Quà tặng phế thải” - những chiếc tàu từ Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraina

Hoa Kỳ sẽ chuyển giao các tàu tuần tra đã loại khỏi diện hoạt động cho Ukraina. Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Vadim Kolesnichenko Chủ tịch Hội đồng hương kiều bào Nga quốc tế đã đánh giá về cử chỉ này của phía Mỹ.

Cơ quan tuần duyên Hoa Kỳ dự kiến chuyển cho Hải quân Ukraina hai chiếc tàu tuần tra lớp "Island" đã ngừng hoạt động, — theo tin thông báo trên trang web chính thức của cơ quan Mỹ.

Lễ bàn giao tàu Drummond (WPB-1323) và Cushing (WPB-1321) cho Ukraina sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 9 ở Baltimore (bang Maryland), với sự tham gia của Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko.

Trả lời phỏng vấn của Sputnik, ông Vadim Kolesnichenko Chủ tịch Hội đồng hương quốc tế của kiều bào Nga nhận xét:

"Món quà kế tiếp từ Mỹ tặng cho Ukraina nói lên rằng Hoa Kỳ coi Ukraina không khác gì hơn là nơi thu gom kim loại phế thải. Hai cái gọi là tàu hiển nhiên không giúp tăng cường sức mạnh cho hải quân Ukraina. Cử chỉ này cho thấy rằng đâu là đất nước "hạng ba" nằm trong phạm vi lợi ích của người Mỹ. Thế nhưng đối với Poroshenko thì đây là động thái rất có lợi trước ngưỡng chuẩn bị chiến dịch tranh cử — để cho dân Ukraina thấy rằng Poroshenko được "ưu ái" và đối với ông ta mọi chuyện đều trong khả năng, kể cả việc xây dựng căn cứ hải quân", — ông Vadim Kolesnichenko đánh giá.

© Ảnh : Press center of the Navy Command of the Armed Forces of Ukraine/NATO Maritime CommandCuộc tập luyện chung của Hải quân Ukraina và tàu chiến NATO ở Biển Đen
Cuộc tập luyện chung của Hải quân Ukraina và tàu chiến NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam
Cuộc tập luyện chung của Hải quân Ukraina và tàu chiến NATO ở Biển Đen

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала