Tổng thống Iran Rouhani kêu gọi Hoa Kỳ quay trở lại đàm phán trong khuôn khổ LHQ

© AFP 2022 / Eric FeferbergTổng thống Iran Hassan Rouhani
Tổng thống Iran Hassan Rouhani - Sputnik Việt Nam
LHQ, (Sputnik) - Hôm thứ Ba tổng thống Iran Hassan Rouhani đã kêu gọi Hoa Kỳ quay trở lại bàn đàm phán trong khuôn khổ nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ và hủy bỏ các biện pháp trừng phạt chống Iran do Washington áp đặt.

"Nghị quyết 2231 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không chỉ là một tờ giấy. Chúng tôi mời các bạn quay trở lại để tuân thủ Nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Chúng tôi mời các bạn quay trở lại bàn đàm phán mà các bạn đã rời", — ông Rouhani phát biểu tại phiên họp lần thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

Nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ 2231 đã phê duyệt Kế hoạch Hành động Toàn diện chung về chương trình hạt nhân của Iran. Hoa Kỳ rút khỏi chương trình này vào năm 2018.

Ngoài ra, Hassan Rouhani lưu ý rằng việc nối lại các cuộc đàm phán không thể được thực hiện trong bối cảnh trừng phạt và các mối đe dọa của Mỹ đối với Iran.

"Iran tuyên bố một cách rõ ràng: không có chiến tranh, đe dọa, bất kỳ trừng phạt, đàn áp, mà hành động theo luật (quốc tế) và thực hiện các cam kết của mình", tổng thống nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала