Tổng thống Bolivia tố Mỹ hỗ trợ đảo chính để giành mối lợi tài nguyên

© REUTERS / David MercadoBolivia’s President Evo Morales attends a meeting with the emergency committee after Bolivia's government declared state of emergency due to drought, in La Paz, Bolivia
Bolivia’s President Evo Morales attends a meeting with the emergency committee after Bolivia's government declared state of emergency due to drought, in La Paz, Bolivia - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Hoa Kỳ ủng hộ đảo chính ở các nước khác nhằm chiếm hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên của họ. Đó là tuyên bố do Tổng thống Bolivia Evo Morales đưa ra hôm thứ Tư khi ông phát biểu tại phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chuyên về đề tài chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

"Hoa Kỳ không hề quan tâm gì đến nền dân chủ, bởi nếu khác đi thì họ đã chẳng tài trợ cho đảo chính và không ủng hộ các nhà độc tài, không đe dọa xâm nhập quân sự với những Chính phủ dân cử hợp pháp như họ đang làm với Venezuela", — ông nhấn mạnh.

Theo quan điểm của Tổng thống Morales, chính sách của Washington bộc lộ rõ "ý đồ mong muốn thiết lập sự kiểm soát địa chính trị của Hoa Kỳ trên thế giới và chiếm hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên" của các nước khác.

"Hoa Kỳ không quan tâm gì đến nhân quyền và công lý, bởi nếu khác đi thì họ đã ký kết và tuân thủ những thỏa thuận quốc tế về bảo vệ quyền con người, không ủng hộ việc sử dụng các hình thức tra tấn, không ra khỏi Hội đồng Nhân quyền, không tách các trẻ em di dân khỏi gia đình và đặt những đứa bé này sau song sắt", — nhà lãnh đạo Bolivia nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала