Business Insider phản ánh tình trạng thiếu khả năng chiến đấu của hàng không mẫu hạm Mỹ

© AFP 2022 / Jay DirectoАмериканский авианосец "Карл Винсон" и крейсер CG-52 "Банкер Хилл" в Аравийском море
Американский авианосец Карл Винсон и крейсер CG-52 Банкер Хилл в Аравийском море - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) — Tiến độ triển khai của nhóm hàng không mẫu hạm Mỹ giảm đến mức tối thiểu trong 25 năm trở lại đây; nguyên nhân là do những vấn đề trong việc sửa chữa và bảo trì, vào năm 2018 chỉ có thể sử dụng 15% khả năng của tàu sân bay trong các chiến dịch, Business Insider công bố.

Như bài báo cho thấy: hạm đội Mỹ đã không có những chỉ số thấp như vậy kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.

Dấu hiệu các vấn đề tiềm ẩn với các nhóm tàu sân bay Mỹ đã xuất hiện cách đây vài năm, Business Insider ghi nhận. Ví dụ do sự chậm trễ trong việc sửa chữa và bảo trì những năm 2000-2016,  tàu sân bay Mỹ ngừng hoạt động 1300 ngày, tương đương với bảy hải trình nửa năm một lần, tờ báo viết trong khi  đề cập đến báo cáo của chính phủ Mỹ.

Bên cạnh đó, mức độ sẵn sàng chiến đấu hiện chỉ là một nửa số máy bay ném bom Mỹ F / A-18E / F "Super Hornet", là lực lượng chủ đạo  của phi đoàn không quân  Hải quân  Mỹ, Business Insider viết.

Theo lời đại diện Hải quân Mỹ, vấn đề là do sự quá tải của hạm đội khi tham gia vào các hoạt động trên toàn thế giới sau cuộc tấn công khủng bố ngày 11 tháng Chín năm 2001, tạp chí viết.

Hiện trạng này của Hải quân Mỹ có thể cho phép Nga và Trung Quốc tăng cường đáng kể lực lượng hải quân của riêng mình, Business Insider kết luận.

Trước đó, cổng thông tin  The National Interest phản ánh tình trạng khó khăn của Không quân Hoa Kỳ vì quá nhiều nhiệm vụ, các vấn đề kỹ thuật và thiếu nhân sự được đào tạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала