“Ở Syria không chỉ có S-300 mà sẽ thêm nhiều thứ mới”

© Ảnh : Russian Defense Ministry / S-300
S-300 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia chiến lược quân sự, tướng Không quân Syria về hưu Rada Shariqi nói với Sputnik rằng Không lực Syria sẽ nhận được vũ khí mới, và không chỉ là S-300 mà thôi.

"Trước tiên, sẽ cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại mới, đảm bảo an ninh cho toàn bộ lãnh thổ Syria. Thứ hai, sẽ tiến hành cải tiến nâng cấp hiện đại hóa các thiết bị sẵn có. Bây giờ các tổ hợp phòng không sẽ hoạt động với hệ thống mã bảo vệ đặc biệt, vì thế kẻ xâm lược tiềm năng sẽ không thể gây tác động gì đến công việc của các thiết bị". Chuyên gia lưu ý rằng những đổi mới này  được thực hiện với sự hỗ trợ của phía Nga.

"Ngay tới đây hệ thống phòng không sẽ có khả năng phân biệt được những mục tiêu thân thiện và thù địch. Ví dụ, nếu trước đó một đối tượng được hệ thống phòng không xác định là thân thiện, thì trong mọi trường hợp, việc nhận dạng nó sẽ không thay đổi, tức là loại trừ khả năng tấn công vào đối tượng này. Trong ban lãnh đạo quân đội, khía cạnh này được dành chú ý đặc biệt. Ngay sau khi các hệ thống mới được chuyển giao cho Syria, sẽ không có chuyện xảy ra cuộc tấn công ngẫu nhiên vào mục tiêu của bên mình", — tướng Rada Shariqi nhấn mạnh.

© Sputnik / Vitaly Podvitski / S-300 được gửi đến Syria
S-300 được gửi đến Syria - Sputnik Việt Nam
S-300 được gửi đến Syria

Đề cập đến kế hoạch của Nga về áp lực điện tử của vệ tinh điều hướng trong vùng biển Địa Trung Hải tiếp giáp với Syria, ông Rada Shariqi nhận xét rằng đây là bộ phận quan trọng của chiến tranh hiện đại. Tuy nhiên, sẽ không sử dụng công cụ này trong toàn bộ thời gian mà chỉ dùng đến vào những thời điểm gay cấn và cực cần thiết, ví dụ, khi đối phó với đòn tấn công của đối phương.

"Không cần sử dụng hệ thống này một cách thường xuyên, bởi như vậy có thể để lộ một số thông tin nội bộ trước kẻ thù xâm lược tiềm ẩn", — chuyên gia chiến lược quân sự  lão thành, tướng Không quân Syria về hưu Rada Shariqi cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала