Ba người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ

© Sputnik / Oleg VyazmitinovBa người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ
Ba người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ - Sputnik Việt Nam
Ba người Nga Alexander Kholodny, Rustem Kasanbaev và Nikolai Balandinsky đến thăm văn phòng Sputnik ở Montevideo để kể lại về chuyến du lịch của họ và lý do tại sao họ đã bỏ việc làm ổn định để đi du lịch vòng quanh thế giới trên chiếc xe UAZ.

"Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện chuyến đi du lịch khắp thế giới trên chiếc UAZ. Chúng tôi muốn biết người dân từ các nước khác nghĩ gì về Nga", — anh Kholodny, người đã làm việc trong ngành xây dựng trước chuyến đi này, giải thích.

 Anh Kasanbaev (nhạc sĩ) và anh Balandinsky (đại lý du lịch) đã lựa chọn xe SUV UAZ để thực hiện chuyến đi quanh thế giới, bởi vì thiết kế của nó vẫn không thay đổi kể từ năm 1960.

"Với chiếc xe này, chúng tôi có thể vượt qua những con đường mà những xe khác không vượt  nổi. Đây là một chiếc xe lý tưởng, bởi vì ở tất cả các mô hình khác phổ biến với khách du lịch dễ lộ ra những "khuyết điểm". Nhưng không phải ở UAZ", — anh Balandinsky nói.

Du khách Nga lưu ý rằng, những người châu Âu mà họ đã gặp trên đường đều nghĩ rằng, đây là chiếc SUV retro, và không ai có thể tin rằng, chiếc xe mới xuất xưởng.

Các bạn Nga nói rằng, mục đích của chuyến đi là phổ biến thông tin về nước Nga và tìm hiểu người nước ngoài nghĩ gì về Nga.

"Chúng tôi cố gắng gặp gỡ với nhiều người và đến tham quan những nơi thú vị nhất trong nước, đôi khi thậm chí chở theo một người nào đó để nói chuyện", — anh Kasanbaev cho biết.

© Sputnik / Oleg VyazmitinovBa người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ
Ba người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ  - Sputnik Việt Nam
Ba người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ

Ở những khu vực khác nhau, người dân có thái độ khác nhau đối với nước Nga.

"Tại châu Phi, mọi người "say mê" Tổng thống Nga Vladimir Putin", trong khi đó "thái độ của người châu Âu có thiện cảm", mặc dù có thể xuất hiện "một số khác biệt về chính trị".

Ý tưởng này đã xuất hiện vào tháng 6 năm 2017, và vào ngày 16 tháng 10, các chàng trai bắt đầu thực hiện dự án. Đầu tiên họ đi du lịch sang châu Âu và sau đó đến châu Phi, rồi đã vượt qua Đại Tây Dương để đến Uruguay, đây là "quốc gia thứ 50" trong tour du lịch và nước đầu tiên, nơi họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Mỗi ngày các chàng trai vượt qua từ 300 đến 500 km và ngủ trong lều. Họ dự định đến thăm Argentina, Brazil, Guiana, Peru, Ecuador, Mexico, Mỹ, Canada, Úc và Nhật Bản.

© Sputnik / Oleg Vyazmitinov Ba người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ
Ba người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ  - Sputnik Việt Nam
Ba người Nga đi khắp thế giới trên chiếc xe UAZ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала