Cái chết dưới chiếc quần jean xanh

CC0 / Pixabay / Jean xanh
Jean xanh - Sputnik Việt Nam
Trang web của cựu chiến binh Mỹ wearethemighty.com gần đây viết về cách thức lực lượng đặc nhiệm ưu tú "Navy SEAL" chiến đấu tại Việt Nam. Những gì họ thể hiện: sự dũng cảm, khéo léo, chiến đấu tay đôi, đột kích sâu vào vị trí của địch thủ, làm tác giả bài báo ngưỡng mộ.

Nhưng "dấu ấn" quan trọng nhất được nhắc đến — tất cả họ đều mặc quần jean xanh. Sự lựa chọn trang phục này được giải thích do thực tế quần jeans bền hơn quần quân phục bình thường, và người dân địa phương, nơi mà lực lượng đặc biệt "hoạt động", nhận thấy người Mỹ mặc quần jean tỏ ra ít thù địch hơn.

Theo sau bài báo này là quảng cáo thương hiệu quần jean "5.11". Và mọi thứ vào đúng vị trí của nó. Và lý do tại sao đề cập đến chiến dịch "Phoenix", mà đội " SEAL Chó biển" tham gia, nhưng tác giả lại không kể chi tiết đã diễn ra thế nào.

Tuy nhiên, vào những năm 1960 và ngày nay, đã rõ ràng bản chất khủng bố của hoạt động này. Nó được CIA đề ra để tấn công vào các cán bộ lãnh đạo Mặt trận Giải phóng miền Nam Việt Nam. Người Mỹ thất bại trong việc tiếp cận lãnh đạo Mặt Trận, và khi đó họ bắt đầu bất giữ tất cả người Việt Nam bị nghi ngờ. Một số người đã bị giết hại ngay lập tức, một số người đã chết sau những tra tấn tàn nhẫn mà CIA và "Chó biển" sử dụng. Có bằng chứng cho thấy CIA đã thiết lập hạn ngạch cho các tỉnh với số lượng bao nhiêu người Việt Nam bị giết một ngày. Các nhà sử học tính toán trong chiến dịch "Phoenix", hơn 20 nghìn người Việt Nam đã chết, trong đó đa số là dân thường. Theo luật pháp quốc tế hiện hành, các hành động như vậy được coi là tội phạm.

Nhưng theo phản ứng của độc giả Mỹ, những người đã đọc bài báo, không ai coi đội SEAL đã chiến đấu ở Việt Nam là tội phạm. Ngược lại, giới trẻ Mỹ tự hào về những kẻ này, gọi họ là anh hùng. Rõ ràng quần jean "5.11" đã thay thế lương tâm và suy nghĩ bình thường của nhiều người Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала