Nga trao công hàm phản đối Ukraina sau vụ tấn công thương vụ Nga ở Kiev

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tham tán viên của Đại sứ quán Ukraina đã được triệu tập đến Bộ Ngoại giao Nga, tại đó ông nhận được công hàm phản đối liên quan đến vụ tấn công vào cơ quan thương vụ Nga tại Kiev.

Ngày hôm trước, cơ quan này báo cáo rằng một số phần tử dân tộc cực đoan đã tổ chức "thủ thuật xấu xí" chống lại  phái bộ ngoại giao Nga ở Ukraina.

Cảnh sát Ukraina - Sputnik Việt Nam
Xe của các nhà ngoại giao Nga bị tấn công ở Kiev
Những người  nặc danh đã ném bom khói  vào khuôn viên trong khu vực của cơ quan, để lại  những dòng chữ xúc phạm trên hàng rào, làm hư hại một số chiếc xe của các nhà ngoại giao đậu gần tòa nhà của phái đoàn thương mại. Ngoài ra,  các phần tử tự do còn  đổ sơn và nước thải  lên bốn chiếc xe hơi, bao gồm cả một chiếc xe của đại biện lâm thời phụ trách các vấn đề của Nga tại Ukraina.

Cuộc tấn công đi kèm với "ngôn ngữ tục tĩu và xúc phạm đến Nga và giới lãnh đạo đất nước".  Nhờ có sự may mắn tình cờ, không  một ai trong số các nhà ngoại giao bị thương, Bộ Ngoại giao Nga  kết luận.

Moskva chờ đợi từ  phía Kiev việc lên án công khai về những gì đã xảy ra, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế "đưa ra đánh giá đúng đắn về biểu hiện tửu thần Bacchus về mặt luật pháp xẩy ra xung quanh các tổ chức ngoại giao Nga trên lãnh thổ Ukraina".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала