Những kẻ dân tộc chủ nghĩa chiếm nhà thờ Chính thống giáo ở phía tây Ukraina

© REUTERS / Valentyn OgirenkoPhái "Pravyi Sector"
Phái Pravyi Sector - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Các phần tử cực đoan trong tổ chức cực hữu "Pravyy sektor"(bị cấm ở Nga) đã chiếm nhà thờ Chúa Ba ngôi Ukraina trong làng Bogorodchany tỉnh Ivano-Frankivsk, như thông cáo hôm thứ Sáu trên trang web của Giáo hội Chính thống Ukraina .

"Họ phá cửa ra vào, đập vỡ cửa sổ và đánh đập tín đồ.Theo thông tin nhận được bộ phận thông tin tiếp cận cộng đồng của Giáo Hội Chính Thống Ukraina, một người đàn ông bị chấn thương sọ não, một  người bị gẫy cánh tay, linh mục của nhà thờ  Vladimir Shuvar cũng bị thương", — như thông cáo đã viết.

Petr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko gọi Ukraina là sườn đông của NATO
Theo lời kể của các nhân chứng,  một số phần tử cực đoan  đã thâm nhập vào nhà thờ qua sân  sau-  đó là trường nhạc, tiếp giáp với tòa nhà. Họ đã tổ chức một cuộc ẩu chiến với giáo dân, hậu quả là một số người bị thương nặng. Sau khi xua đuổi tất cả giáo dân ra ngoài, những kẻ chiếm nhà thờ đã thay ổ khóa cửa.

"Tất cả mọi thứ xảy ra quá nhanh đến mức thậm chí không thể quay ghi lại vụ việc trên camera, nhân chứng  thông báo. Hơn nữa, những kẻ cực đoan hành xử rất hung hăng, manh động đến nỗi những hành động như vậy đơn giản  không thể tưởng tượng là có thể như thế. Hiện giờ, tình hình tại hiện trường vẫn còn căng thẳng..", —  như Giáo hội Chính thống Ukraina tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала