Ông Erdogan đánh giá cao việc thực hiện thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về Idlib

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhTayyip Erdogan
Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) – Việc thực hiện thỏa thuận Nga-Thổ Nhĩ Kỳ về thành lập khu phi quân sự ở tỉnh Idlib, vùng tây bắc Syria đang tiến triển tốt đẹp, và người đóng vai trò quan trọng trong tiến trình này là Tổ chức tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT), nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết.

"Có vẻ là mọi chuyện đang diễn ra ở Idlib đều suôn sẻ. Ngày hôm qua đã có khoảng 50-60.000 người tị nạn trở về nhà. Tôi hy vọng quá trình này vẫn sẽ tiếp tục. Chúng tôi chú trọng đến việc thu hồi vũ khí hạng nặng từ các nhóm cực đoan ở Idlib. Hầu hết gánh nặng công việc trút lên vai của Tổ chức tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ", — ông nói với các nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ khi ngồi trên máy bay tới Đức, nơi ông sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước, tờ báo Hurriyet đã trích lời ông.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan cáo buộc Mỹ hỗ trợ lực lượng người Kurd ở Syria
Ông lưu ý rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã tổ chức các cuộc đàm phán với Nga để tham gia vào việc tái thiết của Syria, đồng thời cho biết thêm rằng ông cũng sẽ thảo luận vấn đề này với Thủ tướng Đức Angela Merkel trong chuyến thăm đến Berlin.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ hy vọng rằng chiến dịch quân sự của quân đội chính phủ Syria ở Idlib sẽ không diễn ra.

"Tại thời điểm này không có xác suất xảy ra chiến dịch. Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ không xảy ra. Đây là lời hứa của ông Putin với chúng tôi", ông Erdogan nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала