Người Anh nói về "khoảnh khắc vĩ đại nhất" trong lịch sử quân sự đất nước

© REUTERS / Russell CheyneTàu sân bay khổng lồ nhất của Hải quân Vương quốc Anh "Queen Elizabeth"
Tàu sân bay khổng lồ nhất của Hải quân Vương quốc Anh Queen Elizabeth - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay chiến đấu-ném bom F-35B lần đầu tiên trong lịch sử đã hạ cánh trên boong của tàu chiến HMS Queen Elizabeth lớn nhất nước Anh, một tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

"Việc hạ cánh lần đầu tiên trong lịch sử trên boong tàu HMS Queen Elizabeth — khoảnh khắc vĩ đại nhất trong lịch sử quân sự của nước ta, mà chúng tôi rất tự hào Nó phản ánh sự quyết tâm của Vương quốc Anh duy trì nền hòa bình và ngăn chặn chiến tranh", trang web Bộ Quốc phòng Anh trích lời ông Bộ trưởng Gavin Williamson.

Ông cũng nhấn mạnh thành tích này chứng tỏ "sự hồi sinh của quyền lực" nước Anh, có khả năng thực hiện  "cuộc tấn công quyết đoán từ biển" tại bất cứ nơi nào trên thế giới.

HMS Queen Elizabeth là tàu sân bay lớn nhất của Anh, được đưa vào hoạt động vào tháng 12 — 2017.

Trước đó, các phương tiện truyền thông Anh, dẫn đến các nguồn tin trong Bộ Quốc phòng, nói về tình trạng thảm hại của quân đội Anh. Do các khoản cắt giảm dài hạn trong ngân sách quốc phòng, Lực lượng Vũ trang Hoàng gia hầu như không thể hoàn thành nghĩa vụ của mình trong NATO. Các tác giả cũng chỉ ra tình trạng thiếu sẵn sàng hoạt động của các thiết bị quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала