Có 4 công dân Việt Nam trong vụ máy bay lao thẳng xuống biển tại Micronesia

© Ảnh : Screenshot/YouTube/CBS Evening News / Có 4 công dân Việt Nam trong vụ máy bay lao thẳng xuống biển tại Micronesia
Có 4 công dân Việt Nam trong vụ máy bay lao thẳng xuống biển tại Micronesia - Sputnik Việt Nam
Bản tin bảo hộ công dân Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 30 tháng 9 cho biết, có 4 công dân Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) ngày 28.9, - Lao Động thông báo.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28 tháng 9. 

Bản tin bảo hộ công dân cho biết, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước. 

"Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia" — bản tin nêu rõ. 

Trước đó, sáng 28.9, một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea chạy quá đường băng và lao thẳng xuống biển khi hạ cánh tại liên bang Micronesia.

Theo tờ Telegraph, chiếc Boeing 737-800 chở theo 47 hành khách và phi hành đoàn của Hãng hàng không Air Niugini gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei trên đảo Chuuk, liên bang Micronesia vào sáng 28.9.

Những cảnh quay từ hiện trường cho thấy hành khách được cứu lên thuyền từ chiếc máy bay bị chìm một nửa.

Hãng hàng không Air Niugini đã ra tuyên bố ngắn gọn cho biết toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được cứu sống. Hãng cũng đang nỗ lực để đảm bảo an toàn cho hành khách và đáp ứng yêu cầu trước mắt của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала