Phát hiện dấu hiệu chính của việc tin tặc bẻ khóa tài khoản Facebook

© Flickr / mkhmarketingFacebook
Facebook - Sputnik Việt Nam
MOSKVA(Sputnik) - Mạng xã hội lớn nhất trên thế giới và công ty Facebook cùng tên đã cho biết cách nhận ra trang của bạn đã bị bẻ khóa do tấn công của tin tặc.

Quản trị viên của mạng xã hội nhấn mạnh rằng: dấu hiệu chính — đó là thông tin đăng nhập và mật khẩu đã được đặt lại khi đăng nhập, MarketsWatch đưa tin vào  hôm thứ Bảy, ngày 29 tháng 9.

Như đã lưu ý, nếu trong tháng trước bạn không có lý do điền các dữ liệu cần thiết một lần nữa để vào mạng xã hội, thì rất có thể, những kẻ lừa đảo trên mạng đã cố gắng tấn công  tài khoản của bạn.

Trong tháng vừa qua, khoảng 50 triệu người dùng mạng xã hội đã bị tin tặc tấn công, trong khi số lượng tài khoản bị dịch vụ đóng ước tính là 90 triệu.

"Vì chúng tôi mới bắt đầu điều tra, chúng tôi vẫn phải xác định liệu các tài khoản này có được sử dụng không chính xác hay bất kỳ thông tin nào có thể cập nhật. Chúng tôi cũng không biết ai là người đứng đằng sau những cuộc tấn công này hoặc địa điểm họ đang đóng ở đâu ",- người quản lý Facebook Guy Rosen nói.

"Đây là một yếu tố nghiêm túc khác mà Quốc hội Mỹ cần phải lưu ý đẩy mạnh và thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và an ninh của người dùng mạng xã hội", Thượng nghị sĩ Mỹ Mark Warner, thành viên đảng Dân chủ từ Virginia tuyên bố.

Vào đêm trước, lập trình viên người Mỹ gốc Do Thái, một doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ Internet, tỷ phú đô la, một trong những nhà phát triển và là nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg mất 2 tỷ $  mỗi ngày sau khi mạng xã hội  công nhận phát hiện ra vấn đề liên quan đến an ninh. Tuy nhiên, tổ chức đã không xác định rõ liệu có rò rỉ dữ liệu cá nhân  của người  sử dụng Facebook hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала