Chuyên gia quân sự: đánh chặn tên lửa tổ hợp Bastion là vô cùng khó khăn

Đăng kýZelo
Video về bắn tên lửa siêu thanh từ tổ hợp Bastion ở vùng Bắc Cực đã được công bố. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin đã đề cập đến những lợi thế chính của hệ thống tên lửa ven biển.

Kênh truyền hình "Zvezda" đã chiếu đoạn phim về cuộc diễn tập chiến thuật của Hạm đội Biển Bắc trong khu vực quần đảo Novosiberkye ở Bắc Cực. Trong cuộc tập trận, quân đội lần đầu tiên sử dụng hệ thống tên lửa ven biển "Bastion", thực hiện nhiệm vụ chiến đấu trên đảo Kotelny.

Hệ thống khai hỏa thành công tên lửa chống tàu siêu thanh "Onyx" vào mục tiêu trên biển ở khoảng cách hơn 60 km. Tổ hợp tên lửa bờ biển "Bastion" có khả năng tiêu diệt các tàu mặt nước các loại khác trong điều kiện hỏa lực chống trả mãnh liệt và biện pháp chế áp điện tử của đối phương. Một hệ thống có thể bao gồm tối đa 36 tên lửa Onyx (tên xuất khẩu là Yakhont).

Nhà bình luận quân sự Vladislav Shurigin, phụ trách chuyên mục quân sự của Izborsk Club trong cuộc phỏng vấn với Sputnik nói về những ưu điểm chính của "Bastion".

"Đây là một hệ thống tên lửa bờ biển rất tốt, cho phép kiểm soát hơn 600 km bờ biển.  Tốc độ của quả tên lửa hành trình chống tàu là 2,5 Mach — 750 mét mỗi giây,  để đánh chặn được nó là công việc vô cùng khó khăn. Đòi hỏi các đối thủ tiềm năng mất rất nhiều nỗ lực để tạo ra một hệ thống phòng thủ tên lửa có hiệu quả. Tổ hợp này có hệ thống dẫn đường "bắn và quên", có nghĩa là hoạt động hoàn toàn độc lập. Từ quan điểm của ý tưởng hiện đại, đó là một robot. Và đó chính là bí quyết (Know-how) và là ưu điểm. Việc sử dụng nó trong diễn tập ở Bắc Cực thật là tuyệt vời. Nhưng tôi không nghĩ đây là thử nghiệm đầu tiên tại đó. Khi đưa vào biên chế trang bị, tổ hợp cần phải trải qua thử nghiệm trong tất cả các phạm vi sử dụng và điều kiện khí hậu", —Vladislav Shurigin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала