Nhờ có quân đội Nga, một số trường học ở Syria bắt đầu hoạt động

© Sputnik / Valeriy MelnikovHọc sinh của một trường học tại khu tái định cư người tị nạn
Học sinh của một trường học tại khu tái định cư người tị nạn - Sputnik Việt Nam
Đồng thời ngay lập tức, một số trường trung học trong các khu định cư của Syria vừa mới được giải phóng khỏi chiến binh bắt đầu làm việc. Đây là báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga.

Ở đây đang nói về trường học dành cho nữ sinh vừa được sửa chữa với sự giúp đỡ của các vật liệu được chuyển đến từ Nga, tại làng Yalda thuộc tỉnh Reef-Damascus. Vào giữa tháng 8, đã có hơn 11 mét khối gỗ xẻ và khoảng 430 mét vuông gỗ công nghiệp được vận chuyển đến đây, trước đó nguyên vật liệu này đã nhận được từ  các nhà máy dự trữ vật liệu quốc gia.

Căn cứ không quân tại Hmeymim - Sputnik Việt Nam
Những cố gắng của Nga cứu Syria khỏi sự hỗn loạn
Hơn nữa, học sinh còn nhận được món quà của quân đội Nga, là ba lô và đồ dùng học tập.

Ngoài ra, quân đội Nga đã vận chuyển và bàn giao vật liệu xây dựng để sửa chữa trường học ở thành phố Jeyrud thuộc tỉnh Damascus.

Điều đáng lưu ý là  trước đó quân nhân Nga đã liên tục gửi viện trợ nhân đạo cho các trường học, ngoài ra, họ còn trao đồ dùng học tập cho học sinh.

Bộ Quốc phòng lưu ý rằng Nga tiếp tục giúp Syria khôi phục lại cuộc sống hòa bình, xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị phá hủy,  phục hồi ngành công nghiệp và các cơ sở xã hội quan trọng bị  chiến tranh phá hủy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала