Một sĩ quan Mỹ cáo buộc binh lính Ukraina là không chuyên nghiệp

© AFP 2023 / Sergey Bobok / xe tăng quân đội Ukraina
xe tăng quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thuyền trưởng hạng nhất đã về hưu của Hải quân Hoa Kỳ, ông Harry Tabach vừa buông lời trách móc các quân nhân Ukraina là không chuyên nghiệp. Ông nói điều này trên kênh truyền hình ObozTV.

Đây là cách phản ứng của vị sĩ quan này trước việc một chuyên gia Ukraina than phiền về những vấn đề bảo hiểm cho binh lính của Lực lượng vũ trang Ukraina. Trước đó trong cùng một chương trình TV, một chuyên gia vũ khí được yêu cầu giấu tên đã nói rằng, những người lính bị thương do không biết sử dụng đúng cách thiết bị quân sự sẽ không được trả bảo hiểm. Theo ý kiến ​​của ông, như vậy thành ra không chỉ các chiến binh Ukraina phải trả giá cho lỗi lầm của mình, mà cả gia đình họ cũng bị thiệt thòi.

quân nhân Ukraine - Sputnik Việt Nam
Truyền thông biết mật khẩu hệ thống điều khiển của quân đội Ukraina

Về phần mình, ông Tabach lưu ý rằng trong quân đội Mỹ, sự không chuyên nghiệp như vậy là không thể chấp nhận được.

Vị thuyền trưởng cũng nhấn mạnh rằng, ở Hoa Kỳ nếu người lính làm hỏng vũ khí thì người chịu trách nhiệm là các vị chỉ huy đã không huấn luyện đúng cách cho quân của mình về kỷ luật cũng như những kỹ năng nhất định.

Vị sĩ quan giải thích những vấn đề trong quân đội Ukraina là do thiếu tính chuyên nghiệp và do tình trạng tuyển mộ những người "không trung thực".

Hồi tháng Bảy, Bộ Quốc phòng Ukraina báo cáo rằng trong các cuộc tập trận chiến thuật tại thao trường của tỉnh Rivne xảy ra sự cố với súng cối Molot do Ukraina sản xuất, khiến ba binh sĩ thiệt mạng và chín người khác bị thương. Sau thảm kịch này, việc sử dụng súng cối Molot tạm thời bị đình chỉ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала