HLV Park Hang-seo loại Tuấn Mạnh vì Bùi Tiến Dũng?

© Ảnh : Báo Dân SinhHLV Park Hang Seo vẫn đặt niềm tin vào thủ thành Bùi Tiến Dũng
HLV Park Hang Seo vẫn đặt niềm tin vào thủ thành Bùi Tiến Dũng - Sputnik Việt Nam
Theo những nguồn đáng tin cậy, 3 thủ môn được HLV Park Hang-seo triệu tập cho AFF Cup sẽ là Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng, Trí Thức trẻ tiết lộ.

Thật sự đáng ngạc nhiên khi HLV Park Hang-seo được cho là triệu tập thủ môn Nguyễn Văn Hoàng thay vì Nguyễn Tuấn Mạnh, người đã có 2 trận bắt tốt ở ĐTQG Việt Nam dưới thời thuyền trưởng mới.

Trần Tiểu Vy - Sputnik Việt Nam
Hoa hậu Trần Tiểu Vy và cuộc hẹn hò bí mật của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Cần phải biết, Nguyễn Văn Hoàng chỉ là thủ môn dự bị của dự bị ở CLB Sài Gòn FC và cực kì hiếm hoi được vào sân thi đấu.

Nếu như ở Asiad 2018, HLV Park Hang-seo chọn 2 thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Hoàng vì giới hạn độ tuổi là một lý do dễ hiểu, thì việc ông tiếp tục chọn Hoàng cho AFF Cup thật sự rất bất ngờ.

Thời gian qua tại V.League, nếu không kể tới Đặng Văn Lâm hay Nguyễn Tuấn Mạnh, Việt Nam có không ít thủ môn khác gây ấn tượng, ví dụ Phan Đình Vũ Hải của SLNA.

© Ảnh : Facebook/Nguyễn Văn HoàngNguyễn Văn Hoàng cùng đội tuyển Việt Nam
Nguyễn Văn Hoàng cùng đội tuyển Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Nguyễn Văn Hoàng cùng đội tuyển Việt Nam

Lê Thị Thanh. - Sputnik Việt Nam
Thủ môn Bùi Tiến Dũng phản ứng như thế nào trước tin đồn có bạn gái cực nóng bỏng?
Tuy nhiên, ở đây có một điểm đáng lưu ý. HLV Park Hang-seo chọn Nguyễn Văn Hoàng, đồng nghĩa Bùi Tiến Dũng được đôn lên làm thủ môn thứ 2, sau Đặng Văn Lâm (thậm chí có thể được ông Park coi là 50-50 với thủ môn Hải Phòng). Tức, chính Bùi Tiến Dũng là người đã lấy vị trí thứ 2 trong khung gỗ của Tuấn Mạnh.

Tại Asiad 2018, Bùi Tiến Dũng đã thể hiện tốt, có 1 mạch 5 trận đầu không thủng lưới, là thủ môn sạch lưới lâu nhất lịch sử Asiad (kể từ khi chuyển sang dành cho các đội U23+3 vào năm 2002).

Đặt lứa U23 làm trọng tâm phát triển ĐTQG, việc thầy Park tin dùng Bùi Tiến Dũng cũng rất dễ hiểu, bởi thủ môn Thanh Hóa đã rất quen thuộc với các đồng đội trẻ, phối hợp tốt với những Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu…

Văn Lâm, Văn Hoàng, Tiến Dũng - Sputnik Việt Nam
Bùi Tiến Dũng: Hãy đừng làm Đặng Văn Lâm thất vọng
Khi có 2 thủ môn "chắc tay" là Đặng Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng, thầy Park có thể thoải mái hơn trong việc chọn người thứ 3 và ông đã chọn Nguyễn Văn Hoàng, thay vì một thủ môn cứng cáp khác tại V.League.

Tất nhiên, thông tin về việc thầy Park chọn 3 thủ môn Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Hoàng vẫn chưa được VFF chốt lại. Mà trong trường hợp thật sự chốt lại với 3 cái tên này, cơ hội vẫn còn cho các Người gác đền khác.

Quá trình chuẩn bị cho AFF Cup còn rất dài, với nhiều biến động trước mắt. Không nói tới các viễn cảnh tiêu cực như chấn thương, phong độ cầu thủ còn có thể lên — xuống, thể hiện tốt hoặc không tốt trước mắt HLV trưởng, dẫn tới nguy cơ bị thay thế.

Bản thân những thủ môn chưa được chọn như Tuấn Mạnh, Vũ Hải cũng còn 2 trận đấu V.League nữa để thể hiện bản thân, hòng khi cần người thay thế sẽ được HLV Park Hang-seo nhớ tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала