Chuyên gia quân sự đánh giá khả năng của pháo và súng cối tự hành mới "Nabrosok"

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhQuân đội Nga
Quân đội Nga - Sputnik Việt Nam
Thử nghiệm cấp nhà nước súng cối tự hành "Nabrosok" sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, thành viên của Hội đồng chuyên gia Ủy ban công nghiệp quốc phòng,  chuyên gia quân sự Victor Murakhovski cho biết vũ khí này  sẽ sớm được trang bị cho quân đội.

Самоходная артиллерийская установка Гвоздика во время тактических артиллерийских учений на полигоне Молькино в Краснодарском крае - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ phát triển tổ hợp pháo binh "Nabrosok" mới

""Nabrosok"- là tên của toàn bộ loạt sản phẩm mới được phát triển, trong đó bao gồm súng cối tự hành chạy bánh hơi, và pháo mặt đất đặt trên khung gầm bánh hơi hoặc xích. Pháo sẽ có cỡ nòng 120mm. Súng cối có hai cỡ: 82 mm và 120 mm. Khung gầm hay nền tảng tự hành — bánh hơi hoặc xích. Ví dụ như khung gầm xe bọc thép "Tigr" hoặc khung xe hơi bọc thép "KamAZ".  Tôi nghĩ rằng trong năm nay  sẽ hoàn thành công việc thử nghiệm và bắt đầu sản xuất hàng loạt sản phẩm này cho các lực lượng vũ trang",  ông Victor Murakhovski nói. 

Theo ông, pháo tự hành có thể thực hiện nhiệm vụ chiến đấu hiệu quả hơn.

Pháo tự hành Msta-S trên thao trường ở khu vực Minsk - Sputnik Việt Nam
"Krasnopol" của Nga và "Excalibur" Mỹ : loại nào chính xác hơn?

"Súng cối, hiện được sử dụng trong lục quân, không tự hành được và được vận chuyển bằng xe tải. Để sử dụng cần phải dỡ ra khỏi xe tải, triển khai ở vị trí bắn và bắt đầu khai hỏa. Để rời khỏi vị trí bắn một lần nữa phải xếp lên xe — mất một khoảng thời gian dài. Hệ thống tự hành, hiện đang được thử nghiệm và sẽ được trang bị cho quân đội, có thể được triển khai trong thời gian ngắn, trong vòng 3-4 phút. Nghĩa là  triển khai vào vị trí, khai hỏa nhanh chóng.., sau đó thu lại và rời khỏi vị trí chiến đấu, để tránh phản pháo của đối phương — thế hệ mới của pháo và súng cối tự hành cho phép thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả", chuyên gia quân sự lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала