Truyền thông: Nga đang thử nghiệm hệ thống tên lửa chống vệ tinh

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhMiG-31, Kamchatka
MiG-31, Kamchatka - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Nga có thể đang thử nghiệm tên lửa có khả năng bắn hạ vệ tinh của đối phương, hoặc nhanh chóng đưa các vệ tinh nhỏ của mình đến quỹ đạo, Aviation Week & Space Technology (AW&ST) viết.

Theo tờ báo, giữa tháng 9, chiếc máy bay đánh chặn MiG-31 đã được phát hiện ở ngoại ô Matxcơva. Nó mang loại tên lửa chưa bao giờ được trang bị trên loại máy bay chiến đấu này.

Theo tạp chí, tên lửa này thuộc về hệ thống chống vệ tinh "Kontakt". Việc phát triển nó đã bắt đầu ở Liên Xô vào năm 1984. Các máy bay MiG-31 mang tên lửa chống vệ tinh 79M6, dự án của nhà máy "Fakel" đã được sử dụng trong đó. Tên lửa nặng khoảng 4,5 tấn, có thể đạt tốc độ lên tới 2,2 Mach và đạt mục tiêu ở độ cao lên đến 22 km. Tuy nhiên, sự phát triển của hệ thống này đã bị ngừng vì Liên Xô sụp đổ. Như vậy, theo ấn phẩm, Nga đã nối lại sự phát triển của hệ thống này.

AW & ST cho biết thêm rằng hệ thống này đã bắt đầu phát triển tại Liên Xô để đáp ứng với sự xuất hiện vũ khí chống vệ tinh tương tự ASM-135 ASAT của Hoa Kỳ vào năm 1985. Trong quá trình thử nghiệm, quân đội đã bắn hạ vệ tinh NASA. Tuy nhiên, theo thông tin chính thức, hệ thống này chưa bao giờ được quân đội Mỹ sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала