Bộ trưởng Mỹ kêu gọi "tránh xa" Sputnik và RT

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhSputnik
Sputnik - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng An ninh Nội địa Hoa Kỳ Kirsten Nielsen kêu gọi độc giả tránh các phương tiện truyền thông Nga như RT và Sputnik, theo Washington Examiner.

"Tôi kêu gọi tất cả mọi người, nếu các bạn đọc một cái gì đó… và đột nhiên điều đó dẫn bạn đến RT và Sputnik, hãy cảnh giác. Tôi muốn nói đây là hãng tin do nhà nước tài trợ. Họ không độc lập" — bà Nielsen nói tại hội nghị thượng đỉnh an ninh mạng hôm thứ Ba.

truyền hình Nga RT - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Pháp đề xuất không cấp giấy phép cho các nhà báo của RT và Sputnik
Đây không phải là trường hợp đầu tiên các nhà chức trách Mỹ tấn công các phương tiện truyền thông Nga. Trong khi cáo buộc các phương tiện truyền thông Nga can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Mỹ, chính quyền Wáington không cung cấp được bằng chứng cụ thể. Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ đã liệt kê RT America vào danh sách các đại lý nước ngoài, trong khi đó nhiều hãng truyền thông nước ngoài khác như BBC Anh, CCTV Trung Quốc, kênh truyền hình Pháp Pháp 24 và đài phát thanh Đức Deutsche Welle… lại không bị xếp loại như vậy.

Tình hình với các phương tiện truyền thông Nga ở phương Tây trong những năm gần đây đã trở nên ngày càng khó khăn. Hồi tháng 11 năm ngoái, Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết, trong đó nêu rõ phải chống các phương tiện truyền thông Nga, đồng thời văn kiện coi các mối đe dọa chính là Sputnik và RT.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала