Bà Clinton so sánh "sự can thiệp của Nga" với cuộc tấn công ngày 11 tháng 9

Moskva (Sputnik) - Cựu Ngoại trưởng Mỹ và đối thủ của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2007 Hillary Clinton so sánh "sự can thiệp của Nga" vào quá trình bầu cử Mỹ với cuộc tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2001.
Quốc hội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Thượng viện Hoa Kỳ đã quyết định công bố lời khai về sự "can thiệp của Nga"

"Đây là lần đầu tiên một quốc gia nước ngoài tấn công chúng ta, và chúng ta không làm gì cả. Một ví dụ thất bại, thật khó tưởng tượng, nhưng như thể, sau những gì đã xảy ra ngày 11 tháng 9, George W. Bush sẽ nói: "Tôi không có thời gian để gặp nhau, không có thời gian để lo lắng về chuyện đó. Thật khủng khiếp. Chúng tôi xin lỗi, chúng tôi sẽ xây dựng lại New York và Lầu Năm Góc, nhưng điều đó không khiến tất cả chúng tôi lo lắng" — bà Clinton nói trong một cuộc phỏng vấn với tổng biên tập Atlantic Jeffrey Goldberg.

Theo bà, kết quả bầu cử bị ảnh hưởng bởi sự kết hợp của các yếu tố — "chiến dịch của Nga", dẫn đến việc công bố "thông tin bị đánh cắp" trên cổng WikiLeaks, cũng như hoạt động của công ty truyền thông tư nhân Cambridge Analytica và các công ty "tương tự" liên quan với các thành viên đảng Cộng hòa và Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала