Mike Pence: "sự can thiệp" của Nga chưa là gì so với những hành động của Trung Quốc

Washington, (Sputnik) - Phó tổng thống Mỹ Mike Pence tin rằng "nỗ lực can thiệp" Nga trong các vấn đề của Mỹ không thể so sánh với những gì Trung Quốc đang làm, Bloomberg đưa tin, trích dẫn nội dung bài phát biểu của ông.

Theo ông Pence, Bắc Kinh đã huy động "các điệp viên gây ảnh hưởng bí mật" và sử dụng tuyên truyền để thay đổi nhận thức của người Mỹ về chính sách của Trung Quốc. Theo Phó Tổng thống, Trung Quốc sử dụng "ngoại giao nợ" để truyền bá ảnh hưởng của mình. Trong bài phát biểu của mình, ông cũng muốn đề cập đến thông tin cuả tình báo Mỹ. Theo đó Bắc Kinh có ý định tận dụng mọi mâu thuẫn giữa chính quyền liên bang và địa phương ở Hoa Kỳ.

Theo văn bản của bài phát biểu, phó Tổng thống cũng sẽ tuyên bố rằng Trung Quốc đã cố gắng ảnh hưởng đến các doanh nhân để họ lên án chính sách thương mại của Mỹ. Mike Pence cũng có ý định chú ý đến vụ việc ở Biển Đông, khi một con tàu Trung Quốc đi qua tàu khu trục Decatur của Mỹ ở khoảng cách quá gần, chỉ chừng 40 mét, buộc tàu Mỹ phải thay đổi tuyến đường để tránh va chạm.

Mike Pence sẽ phát biểu vào thứ Năm tại tổ chức phi lợi nhuận Hudson Institute ở Washington.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала