Hoa Kỳ hoàn toàn ngừng cung cấp dầu cho Trung Quốc

© AP Photo / Andy WongMỹ và Trung Quốc
Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Mexico, (Sputnik) – Việc Hoa Kỳ cung cấp dầu cho Trung Quốc hoàn toàn dừng lại trong bối cảnh xung đột thương mại giữa hai quốc gia. Điều này đã được công bố bởi Giám đốc công ty China Merchants Energy Shipping (CMES) Xie Chunlin, Reuters cho biết.

"Chúng tôi là một trong những hãng vận chuyển dầu chính từ Hoa Kỳ đến Trung Quốc. Trước đây (trước xung đột thương mại) đó là một ngành kinh doanh tốt, nhưng bây giờ công việc đã hoàn toàn bị dừng lại", — ông Chunlin nói tại hội nghị thượng đỉnh về vận tải biển ở Hong Kong. Thực tế này được xác nhận bởi các dữ liệu theo dõi tàu của Refinitiv Eikon.

Washington bắt đầu cung cấp dầu cho Bắc Kinh cách đây hai năm. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, xuất khẩu vàng đen của Mỹ sang Trung Quốc trong năm 2017 đã vượt quá tổng lượng cung cấp cho Anh và Hà Lan, là hai nước nhập khẩu dầu từ Mỹ lớn thứ ba và thứ tư. Trung Quốc đứng thứ hai trong danh sách sau Canada. Bắc Kinh chiếm khoảng 20% xuất khẩu của Mỹ. Đồng thời, đối với Trung Quốc, lượng vàng đen nhập khẩu từ Hoa Kỳ chỉ chiếm ba phần trăm tổng số dầu mà Bắc Kinh mua từ nước ngoài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала