Nga cáo buộc Hoa Kỳ lại giở trò khiêu khích mới

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Phát ngôn viên chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố rằng, cơ quan tình báo Mỹ vừa cố tình giở trò khiêu khích mới bằng cách để rò rỉ dữ liệu cá nhân của các nhà ngoại giao Nga tại Hoa Kỳ trên các phương tiện truyền thông.

"Tôi muốn nhắc về những rò rỉ thông tin do Internet BuzzFeed thực hiện, cụ thể là thông tin ngân hàng của các nhà ngoại giao Nga ở Mỹ đã bị lộ trên trang mạng này. Chúng tôi đã nhiều lần cung cấp thông tin về vấn đề này, đồng thời chỉ ra rằng việc Mỹ hành động như vậy là không thể chấp nhận được. Không còn nghi ngờ gì nữa, chính cơ quan an ninh của Mỹ đã cố tình gây ra vụ khiêu khích này", bà Zakharova nói.

"Cho tới hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được những lời giải thích rõ ràng từ phía Bộ Ngoại giao Mỹ, tại sao lại để xảy ra chuyện như vậy, liệu có ai đó đã bị quy trách nhiệm vì hành động này hay chưa", bà nói thêm.

Các tài liệu về hoạt động ngân hàng của Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ và các nhà ngoại giao Nga được công bố trên trang web BuzzFeed vào tháng Tám năm nay. Khi đó, Bộ Ngoại giao Nga đã lên tiếng chỉ trích các cơ quan tình báo Mỹ cố ý vi phạm luật pháp quốc tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала