Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu thường vẽ tranh và tặng cho Ngoại trưởng Nga Lavrov

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến kho ảnhSergey Shoigu
Sergey Shoigu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Hội Địa lý Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, trong thời gian rảnh ông thích vẽ, và ông đã tặng vài bức tranh của mình cho Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Chủ tịch Ngân hàng Nga Elvira Nabiullina.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí "Miền đất lạ Siberia", ông Shoigu tâm sự:

"Tôi thích vẽ những khi có vài phút rảnh rỗi. Sau đó tôi tặng những bức tranh này cho người bạn lâu năm của mình là ông Sergey Lavrov hoặc bà Elvira Nabiullina, bà có khá nhiều tranh do tôi vẽ".

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga, Đại tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
Lời chúc độc đáo của Đại tướng Shoigu dành cho nữ giới: Để tình yêu thành đại dịch

Theo ông, bà Nabiullina đã thu thập các bản vẽ và in thành hai cuốn album: một cuốn bà tặng ông Shoigu nhân ngày sinh nhật, cuốn còn lại dành cho bản thân. "Cảm giác tạo ra một tác phẩm gì đó duy chỉ có một bản thật là tuyệt vời. Nhưng tôi không coi những bức tranh mình vẽ là nghệ thuật cao cả", người đứng đầu Hội Địa lý Nga cho biết.

Ông Shoigu cũng kể rằng, ông bắt đầu vẽ tranh từ hồi còn nhỏ, trong trại thực địa, khi ông là một cậu bé tham gia các cuộc thám hiểm.

"Người nào cũng có cuộc sống nội tâm. Và đối với tôi, tôi cần một cây bút chì. Chỉ thế thôi, không cần thêm nguồn lực gì nữa. Bạn vẽ chỉ bởi vì bạn bị hút vào tờ giấy trắng và bạn đắm mình trong những nét chấm phá từ chiếc bút chì", ông Shoigu nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала