Hoa Kỳ có bao nhiêu cơ hội thành công trong cuộc xung đột với Nga và Trung Quốc?

© Fotolia / viperagpQuốc kỳ Nga và Hoa Kỳ
Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Quân đội Mỹ sẽ không thể đồng thời tham gia thành công vào hai cuộc xung đột lớn. Kết luận như vậy công bố trong báo cáo của Viện nghiên cứu chiến lược thuộc Heritage Foundation ở Washington.

Theo tài liệu, trong trường hợp đồng thời chiến đấu chống lại hai nước lớn, ví dụ là Nga và Trung Quốc, khả năng của Hoa Kỳ đạt "chỉ số thấp nhất".

Các tác giả nghiên cứu nhấn mạnh mức độ nguy hiểm cao đối với lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, mà theo công thức của Lầu Năm Góc là xuất phát từ "mối đe dọa 4 + 1" — bởi Nga, Trung Quốc, CHDCND Triều Tiên, Iran và chủ nghĩa khủng bố.

Trước đó, cổng thông tin của Mỹ chuyên về các chủ đề quân sự We are the Mighty nêu lý do không thể chinh phục nước Nga bởi khí hậu khắc nghiệt, lãnh thổ rộng, quân đội mạnh, và đặc thù về bản sắc dân tộc Nga.

"Người Nga thà tiêu huỷ đất nước mình thay vì để lọt vào tay bất kỳ kẻ xâm lược nào", — bài báo cho biết.

Những đối tượng xâm nhập cần nhớ rằng họ sẽ phải chiến đấu với "mọi người dân Nga trên lãnh thổ 11 múi giờ", — bài viết lưu ý.

Chiếm Trung Quốc cũng là chuyện không thể, bởi như ấn bản giải thich, đó là đất nước với số dân 1,3 tỉ người. Ngoài ra còn phải tính đến các yếu tố bổ sung như lãnh thổ rộng lớn, lây lan bệnh truyền nhiễm bởi đông dân, cũng như nền kinh tế phát triển, khả năng sao chép tiến bộ công nghệ của các quốc gia khác giúp lực lượng vũ trang mạnh hơn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала