Cựu tổng thống Latvia cho rằng người dân Latvia có bộ não như loài bò sát

© Sputnik / Alexey Vitvitskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhVaira Vike-Freiberga
Vaira Vike-Freiberga - Sputnik Việt Nam
RIGA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Latvia Vaira Vike-Freiberga cho rằng người dân Latvia rất dễ mẫn cảm với chủ nghĩa dân túy, vì họ có "bộ não như của loài bò sát".

"Chúng tôi có bộ não như loài bò sát. Khi chúng được kích hoạt, hoàn toàn theo mặt sinh lý và tình cảm xuất hiện ngay mong muốn tấn công hoặc bỏ chạy. Những người theo  chủ nghĩa dân túy  gần gũi với cảm xúc hơn với tính lô gich  hợp lý, mẫn cảm với những điều tiêu cực, hơn là những thứ tích cực. Nếu tập hợp tất cả lại cùng nhau, điều đó khiến cho chúng tôi rơi vào con đường rất nguy hiểm ", — Bà Vike-Freiberga nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí ir.

Tuy nhiên, bà cho rằng điều quan trọng là phải lắng nghe những gì các nhà dân túy nói.

"Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta có một bức tranh rõ ràng về thế giới là gì, cái gì là tốt và cái gì là xấu. Cũng xuất hiện những người không đồng ý. Câu hỏi là họ không đồng ý với cái gì và tại sao? Chúng tôi có thể tìm thấy một đường chỉ vàng trung dung?  Dân chủ có nghĩa là cần phải tìm ra thậm chỉ chỉ một cái gì đó có thể hiểu được",- Vike-Freiberga nói.

Các cuộc bầu cử Seimas của Latvia sẽ được tổ chức tại nước cộng hòa vào ngày 6 tháng 10. Đại diện của 16 đảng phái chính trị sẽ cạnh tranh hơn 100 ghế trong quốc hội.

Trước đó, cựu Thủ tướng Maris Gailis nói rằng sự thiếu hụt chính của Latvia hiện nay là khó tìm ra một người biết suy nghĩ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала