Hai ông Putin và Modi tuyên bố về nhu cầu cải cách Hội đồng Bảo an LHQ

© Sputnik / Mikhail Metcel/ТАСС/POOL / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi
Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Liên bang Nga và Ấn Độ khẳng định nhu cầu cải cách Hội đồng Bảo an LHQ để cơ quan này phản ánh tốt hơn trật tự thế giới hiện đại, đây là nội dung trong bản tuyên bố chung của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Toàn văn bản tuyên bố được đăng tải trên trang web của điện Kremlin.

"Các bên khẳng định nhu cầu cải cách Hội đồng Bảo an LHQ để cơ quan này phản ánh tốt hơn trật tự thế giới hiện đại và hoạt động hiệu quả hơn nhằm đối phó với những thách thức toàn cầu. Nga tái khẳng định sự ủng hộ kiên định của mình đối với việc Ấn Độ sẽ tham gia đội ngũ những thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an mở rộng"- tuyên bố nêu rõ.

Tài liệu cũng nhấn mạnh rằng, Liên bang Nga và Ấn Độ tuyên bố "quyết tâm hợp tác chặt chẽ vì lợi ích đảm bảo hòa bình, an ninh và phát triển công bằng ở cả cấp khu vực và toàn cầu, đồng thời phối hợp nỗ lực để đối đầu với những thách thức đe dọa sự ổn định của trật tự thế giới".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала