Làm sao Ukraina có thể mơ chế tạo tên lửa “bay tới Matxcơva”?

MATXCƠVA (Sputnik) - “Chuyện Ukraina chế tạo tên lửa “có khả năng bay tận Matxcơva” là hão huyền và không thể xảy ra, - ông Viktor Murakhovsky thành viên Hội đồng chuyên gia của tổ hợp công nghiệp-quân sự Nga nhận định.

"Ở Ukraina hiển nhiên có Phòng thiết kế "Yuzhnoye" và nhà máy "Yuzhmash" chế tạo tên lửa đạn đạo liên lục địa. Thế nhưng có câu hỏi khác là hôm nay họ sẽ tạo ra những tên lửa như thế nào? Thứ nhất, cả Phòng Thiết kế  lẫn nhà máy đều trong thực trạng bi đát đến thảm họa. Thứ hai, số lượng lớn các thành phần dành cho sản phẩm tên lửa đều cung cấp từ Nga, nghĩa là, trên lãnh thổ Ukraina tuyệt nhiên không hề có chu trình sản xuất đồng bộ hoàn chỉnh cho tên lửa loại này", — chuyên gia Murakhovsky phân tích.

Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina khoe chế tạo tên lửa có khả năng "bay tới Matxcơva"
Theo lời ông, hiện hữu cả một yếu tố khác ngăn cản Ukraina chế tạo những tên lửa như vậy. "Có điểm quan trọng như Chế độ kiểm soát công nghệ tên lửa, bao gồm các nước dẫn đầu, trong đó có Hoa Kỳ, Nga và các quốc gia khác. Chế độ này  buộc các nước thành viên không phát tán công nghệ sản phẩm có thể dẫn đến việc chế tạo tên lửa với tầm bay hơn 300 km và mang tải trọng hơn 500 kg. Vì vậy, rốt cục có thể kết luận rằng không có chuyện thứ tên lửa "bay tận Matxcơva" sẽ được tạo ra ở Ukraina", — chuyên gia kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала