Bức tranh Banksy giá 1,4 triệu USD tự hủy ngay lập tức sau khi bán (Video)

© Ảnh : BanksyКартина Бэнкси "Девочка с шаром"
Картина Бэнкси Девочка с шаром - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của họa sĩ Banksy "Bé gái với quả bóng bay" tự hủy ngay sau khi nó được bán tại cuộc đấu giá Sotheby’s ở London, Daily Mirror viết.

Vào năm 2006, họa sĩ đã vẽ một bản duy nhất của bức tranh acrylic trên vải. Tác phẩm được bao bọc trong một khung mạ vàng nặng, mà sau này người ta mới biết rằng trong khung tranh có chứa một máy hủy tài liệu.

Ban đầu, bức tranh được ước tính vào khoảng 250-400 nghìn đô la, nhưng trong phiên đấu giá nó đã được bán với giá 1,4 triệu đô la. Ngay lập tức sau khi chiếc búa trong phiên đấu giá vung xuống, máy cắt giấy kích hoạt trong khung tranh và cắt tấm vải tranh thành những dải nhỏ.

Đại diện của Sotheby's đã liên lạc với người mua, ông tỏ thái độ rất "ngạc nhiên", bây giờ, hành động tiếp theo đang được thảo luận. Theo quy tắc của cuộc đấu giá, người mua có quyền từ chối lô hàng nếu nó bị hư hỏng. Tuy nhiên, không loại trừ rằng có thể "động tác" với máy hủy tài liệu sẽ chỉ làm tăng thêm giá của bức tranh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала