Cựu chiến binh Mỹ thông báo việc gửi lá thư chứa hạt thầu dầu cho Tổng thống Putin

WASHINGTON (Sputnik) - Cựu quân nhân Hoa Kỳ đã gửi thư gửi cho Nhà Trắng và Lầu Năm Góc và nói rằng ông cũng gửi những thông điệp "độc hại" tương tự cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Hôm thứ Ba, có tin tức cho biết rằng  Lầu Năm Góc, Nhà Trắng và FBI đã nhận được những bức thư chứa dấu vết của chất cực độc ricin. Sau đó, một cựu quân nhân 39 tuổi, William Clyde Allen III bị bắt vì nghi ngờ chính ông đã gửi thư đi. Người đàn ông đã thú nhận hành vi này.

Hôm thứ Sáu, ông bị buộc tội  theo 5 điều luật. Cựu quân nhân phải đối mặt với hàng chục năm tù giam. Theo các tài liệu cáo buộc được xuất bản trên trang web của kênh truyền hình  KUTV, người đàn ông nói rằng ông "đã gửi thư từ bưu điện gần nhà trong khu vực vào ngày 24 tháng 9 năm 2018". Bị cáo nói với các nhà điều tra rằng ông đã bỏ hạt thầu dầu trong mỗi phong bì, đồng thời "cũng thông báo rằng ông đã gửi thư với nội dung tương tự tới Tổng chưởng lý Hoa Kỳ Jeff Sessions, Nữ hoàng Anh và Tổng thống Nga Vladimir Putin". Theo  thú nhận của William Clyde Allen III, ông ta muốn "truyền tải thông điệp". Bị cáo không giải thích rõ chuyện gì đang diễn ra.

Theo thông tin từ các nguồn mở, nếu nuốt phải hạt  thầu dầu có thể gây viêm ruột, nôn và đau bụng, xuất huyết đường tiêu hóa, làm gián đoạn sự cân bằng nước, điện giải và dẫn đến tử vong trong vòng một tuần.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала