Interpol yêu cầu Trung Quốc cung cấp tin về Chủ tịch Mạnh Hoành Vĩ

© AP Photo / Wong Maye-EInterpol President, Meng Hongwei, walks towards the stage to deliver his opening address at the Interpol World congress on Tuesday, July 4, 2017, in Singapore
Interpol President, Meng Hongwei, walks towards the stage to deliver his opening address at the Interpol World congress on Tuesday, July 4, 2017, in Singapore - Sputnik Việt Nam
Theo AP và SCMP, tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) ngày 6/10 tuyên bố đã yêu cầu giới chức Trung Quốc cung cấp thông tin liên quan tới Chủ tịch tổ chức này, ông Mạnh Hoành Vĩ, người dường như đã mất tích trong chuyến thăm quê nhà Trung Quốc.

Tổ chức đặt tại Lyon, Pháp, trong một tuyên bố ngắn cho biết, Interpol "mong đợi một câu trả lời chính thức từ giới chức Trung Quốc nhằm giải quyết những quan ngại về sự an toàn của Chủ tịch."

Interpol cho hay đã sử dụng các kênh thực thi pháp luật để gửi yêu cầu cung cấp thông tin về tình hình của ông Mạnh Hoành Vĩ.

Vợ của ông Mạnh Hoành Vĩ nói rằng, bà không nhận được tin tức của ông từ khi ông rời khỏi Lyon vào cuối tháng Chín.

Pháp đã tiến hành một cuộc điều tra riêng. Giới chức Pháp cho hay ông đã lên máy bay và tới Trung Quốc, song điểm đến sau đó của quan chức 64 tuổi này là một ẩn số.

Ông Mạnh Hoành Vĩ từng là Thứ trưởng Bộ Công an Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала