Những con chim say làm loạn ở bang Minnesota (Mỹ)

MATXCƠVA (Sputnik) — Người dân ở một thị trấn nhỏ ở bang Minnesota (Hoa Kỳ) than phiền về hành vi khác thường của lũ chim, vì chúng ăn quá nhiều quả chín và có những hành vi như những kẻ say rượu, đài phát thanh NPR đưa tin.

Tại thị trấn Gilbert ngày càng xuất hiện những sự cố liên quan tới hành vi kỳ lạ của loài chim: chúng đâm vào cửa sổ của các tòa nhà, bay vào xe và nói chung có những động tác rất bất thường, đài phát thanh cho biết. Cảnh sát địa phương đã nhận được nhiều cú điện thoại phàn nàn từ người dân.

"Một số loại quả mọc ở vùng chúng tôi bị dính sương sớm, nên quá trình quả lên men diễn ra nhanh hơn bình thường. Có vẻ như một số loài chim cư xử như là chúng bị say rượu" — trích tuyên bố của cảnh sát trưởng thành phố Taya Techara. NPR cho biết, khả năng phối hợp vận động của loài chim vốn kém, đôi khi chúng thậm chí không thể di chuyển theo một hướng nhất định.

Các chuyên gia của trường Đại học Oregon lưu ý rằng, vào tháng 10, các loài chim ăn quả lên men có thể có những động tác bất bình thường, giống như một người bị say rượu.

Cơ quan cảnh sát khẳng định rằng không có gì phải lo lắng cả, chẳng mấy chốc lũ chim sẽ "tỉnh rượu".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала