Truyền thông: Ở Syria, thủ lĩnh IS* thoát khỏi cú tấn công bằng tên lửa nhờ trễ hẹn

© AP PhotoThủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Thủ lĩnh nhóm khủng bố IS* Abu Bakr al-Baghdadi suýt thiệt mạng trong cuộc tấn công gần đây do quân đội Iran tiến hành trên lãnh thổ Syria, ông may mắn thoát chết vì tới trễ giờ trong cuộc gặp mặt với các chiến binh, cổng thông tin Baghdad Today của Iraq đưa tin, dẫn nguồn là chỉ huy dân quân tự vệ Jabbar al- Maamuri.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Việc Iran hiện diện tại Syria gây khó khăn trong cuộc chiến chống IS
Hôm thứ Hai, cổng thông tin của Quân đoàn Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), ông Sepah News cho biết, sư đoàn không quân và vũ trụ của IRGC đã thực hiện cú tấn công bằng tên lửa tại bờ phía đông của sông Euphrates ở Syria, nhằm vào các nhà tổ chức vụ tấn công khủng bố tại thành phố Ahwaz của Iran. Theo cổng thông tin, cuộc không kích này đã tiêu diệt một số lượng lớn những kẻ khủng bố.

"Cuộc tấn công với những tên lửa tối tân của Iran nhằm vào vị trí của các nhóm IS* gần phía đông của Euphrates ở Syria có mục đích tiêu diệt các thủ lĩnh tại cuộc họp của cái gọi là" hội đồng chiến tranh " nhóm IS. Ông Abu Bakr al-Baghdadi đang trên đường tới dự sự kiện này", vị chỉ huy Iraq nói.

"Ông Al-Baghdadi suýt chết, ông thoát khỏi móng vuốt của tử thần chỉ vì, theo thông tin hiện có, trễ hẹn vài phút", — vị chỉ huy nói, đồng thời không cho biết chính xác nguồn thông tin.

Theo ông, sau cú tấn công của Iran, ba "lãnh đạo cấp cao" của IS* đã bị giết, bao gồm cả phó chỉ huy cho ông al-Baghdadi, cũng như một số thủ lĩnh khác của nhóm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала