Cựu Ngoại trưởng Mỹ đề xuất cách "ngăn chặn Nga"

© AP Photo / Ben MargotСựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice
Сựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ  Condoleezza Rice - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice cáo buộc Nga "đã vượt qua tất cả vạch đỏ có thể" và đề xuất ngăn chặn Matxcơva. Chính trị gia đã chia sẻ suy nghĩ của bà trong một cuộc phỏng vấn với ấn bản “Thời gian mới” của Ukraina.

Trả lời câu hỏi của nhà báo về việc liệu Nga sẽ còn định thử nghiệm ranh giới của những gì cho phép bao lâu nữa, xét tới vụ ngộ độc của cựu sĩ quan Sergei Skripal và "cuộc xâm lăng chống lại Ukraina" mà Nga bị cáo buộc là đã thực hiện những việc này, cựu lãnh đạo ngoại giao Mỹ tuyên bố rằng những vạch đỏ đã bị vượt qua. 

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Trừng phạt của Hoa Kỳ gây tổn hại cho an ninh toàn cầu

"Tôi tin rằng các vạch biên giới này đã bị vượt. May mắn thay, chúng tôi và các đồng minh châu Âu của mình đã thống nhất được các biện pháp trừng phạt chung chống lại Nga, và tôi nghĩ chúng ta nên tiếp tục thực hiện việc này", — bà Rice nói.

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng đã bày tỏ ý kiến ​​rằng để "ngăn chặn Matxcova", quân đội Ukraina cần nhận được sự hỗ trợ từ phương Tây, và đặc biệt là Hoa Kỳ.

"Về vấn đề này, tôi ủng hộ việc trang bị cho quân đội Ukraina, tôi ủng hộ việc triển khai các tiểu đoàn NATO có vũ trang ở Ba Lan và các nước vùng Baltic. Các nhà chức trách Nga đã vượt qua tất cả các vạchđỏ và xứng đáng nhận được lời đáp trả phù hợp", — vị chính khách kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала