'Lý do đặc biệt' của UBND Ba Đình khi dừng liveshow Tuấn Hưng

Liveshow của ca sĩ Tuấn Hưng dự định diễn ra tối 5/10 nhận được công văn tạm dừng biểu diễn của UBND Quận Ba Đình với "lý do đặc biệt", báo Vietnamnet tiết lộ.

Liên quan đến sự việc này, sáng 8/10, Cổng thông tin điện tử Quận Ba Đình — TP.Hà Nội vừa đăng tin xung quanh việc dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 5/10/2018 của ca sĩ Tuấn Hưng do chưa đảm bảo công tác an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Nhóm Honey Popcorn - Sputnik Việt Nam
Nhóm nhạc Kpop gồm ba diễn viên khiêu dâm Nhật hủy show đầu tiên

Theo đó, phía UBND quận Ba Đình ngày 6/10 đã báo cáo UBND Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc dừng chương trình biểu diễn "Liveshow Tuấn Hưng kỷ niệm 20 ca hát" tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, quận Ba Đình. Việc dừng chương trình nêu trên là do công tác an toàn PCCC tại địa điểm tổ chức chưa tuân thủ các điều kiện theo quy định hiện hành.

"Chương trình ca nhạc này đã được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép số 595/GP-SVH&TT ngày 12/9/2018 cho Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa. Theo báo cáo của Trung tâm VHTT&TT quận, UBND quận Ba Đình đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp Công an quận,cùng các đội nghiệp vụ lập phương án cụ thể để đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho chương trình; đặc biệt kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng chương trình để sử dụng các chất kích thích gây ảo giác, bóng cười, gây rối trật tự công cộng.

Ariana Grande - Sputnik Việt Nam
Ariana Grande hủy show VN vì bị xúc phạm là vô văn hóa, hở hang quá đà?
Theo đó, 9h ngày 5/10/2018, đội kiểm tra liên ngành quận đã mời đại diện Công ty cổ phần Tổ chức sự kiện và truyền thông Thăng Long làm việc để rà soát các điều kiện cần và đủ nhằm đảm bảo cho việc tổ chức chương trình được diễn ra thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

Kết quả buổi làm việc cho thấy địa điểm tổ chức chương trình chưa được nghiệm thu về PCCC; hệ thống chữa cháy chưa hoạt động theo chức năng được thiết kế, vận hành; hệ thống báo cháy tự động hiển thị báo lỗi (báo cháy) không hoạt động đảm bảo theo chức năng của hệ thống; khu vực trông giữ phương tiện ngoài trời chưa đảm bảo phương tiện chữa cháy ban đầu.

Đến 17h05 ngày 5/10/2018, UBND quận Ba Đình tiếp tục nhận được văn bản số 1829/CV-CABĐ của Công an quận Ba Đình báo cáo kết quả kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn PCCC cho chương trình ca nhạc tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa chưa đảm bảo thực hiện đúng luật địnhvà đề xuất chủ tịch UBND quận Ba Đình cho dừng tổ chức chương trình này để đảm bảo an toàn về ninh trật tự, an toàn về PCCC.

Cháy khủng khiếp sân khấu bom tấn 'Kong: Skull Island' ở Sài Gòn - Sputnik Việt Nam
Cháy khủng khiếp sân khấu bom tấn 'Kong: Skull Island' ở Sài Gòn (Video)
Trước tình hình đó, sau khi báo cáo xin ý kiến Thường trực Quận ủy Ba Đình, UBND quận ban hành Văn bản về việc "Dừng chương trình biểu diễn ca nhạc tại Cung Thể thao Quần Ngựa, quận Ba Đình tối 5/10/2018 để đảm bảo an toàn cho người đến tham dự". Việc ban hành thông báo dừng biểu diễn chương trình khi không đảm bảo các điều kiện an toàn về công tác PCCC là việc làm cấp bách và cần thiết" — thông tin đăng tải từ cổng điện tử Quận Ba Đình.

Liveshow "Ngựa hoang" được Tuấn Hưng kỳ vọng là dấu mốc đẹp để kỷ niệm 20 năm ca hát của mình. Anh chọn ngày 5/10 để tổ chức vì là sinh nhật 40 tuổi của mình. Tuy nhiên, sự việc không được diễn ra như ý muốn của chủ nhân mà bị dừng một cách đột ngột khiến anh và nhiều khán giả ngỡ ngàng.

Trả lời VietNamNet, Tuấn Hưng cho biết chiều 5/10, buổi phúc khảo được diễn ra với sự giám sát của Sở VH-TT Hà Nội. Tuy nhiên đến 18h cùng ngày tức là 2 tiếng trước khi chương trình diễn ra anh nhận được thông báo đêm nhạc bị tạm dừng. Tuấn Hưng đã có buổi gặp mặt báo chí ngay sau đó và bật khóc vì không rõ "lý do đặc biệt" của công văn là gì. Một ngày sau đó, nam ca sĩ phải nhập viện vì tinh thần bị giảm sút.

Liên hệ với ca sĩ Tuấn Hưng, anh cho biết thời điểm hiện tại vẫn đang muốn nghỉ ngơi chưa muốn lên tiếng gì về sự việc này. Phía Sở VH-TT Hà Nội, một đại diện cho biết cũng muốn chờ văn bản của UBND Quận Ba Đình gửi UBND Thành phố nội dung ra sao mới trả lời.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала