Poroshenko tuyên bố Nga có ý định can thiệp vào cuộc bầu cử ở Ukraina

© Sputnik / Mikhail Palinchak / Chuyển đến ngân hàng ảnhPyotr Poroshenko
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) – Hôm thứ Hai, Tổng thống Petro Poroshenko cho biết rằng Nga bị cáo buộc có ý định tích cực can thiệp vào chiến dịch tranh cử tại Ukraina.

Biên giới Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina nêu điều kiện hòa giải với Nga
Cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo ở Ukraine sẽ được tổ chức vào mùa xuân, còn  bầu cử quốc hội sẽ diễn ra vào mùa thu năm 2019. Poroshenko vẫn chưa công bố ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

"Ngay bây giờ chúng tôi đã thấy, từ quan điểm của các cơ quan đặc nhiệm của chúng tôi, cũng như từ quan điểm đối tác của chúng tôi, Nga sẽ chủ động can thiệp vào chiến dịch bầu cử thông qua hệ thống thông tin, qua hệ thống giả mạo quá trình bầu cử, và thông qua hệ thống tấn công mạng của hacker để phá vỡ cuộc bầu cử," — Poroshenko cho biết tại cuộc họp với các thành viên mới của Ủy ban Bầu cử Trung ương, được phát sóng trên các kênh truyền hình Ukraine.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc gây ảnh hưởng đến bầu cử ở các quốc gia khác nhau. Thư ký báo chí của Tổng thống, ông Dmitry Peskov gọi các cáo buộc đó là "hoàn toàn vô căn cứ". Nói về sự can thiệp Nga được cho là nhằm vào các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, Pháp và Đức, Ngoại trưởng Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng không hề có chứng cớ nào xác nhận điều này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала