Anh hùng Liên Xô cuối cùng sống trên bán đảo Crưm vừa qua đời

© Sputnik / Andrey Iglov / Chuyển đến ngân hàng ảnhAnh hùng Liên Xô cuối cùng sống tại Crưm, Trung tướng Ashot Amatuni
Anh hùng Liên Xô cuối cùng sống tại Crưm, Trung tướng Ashot Amatuni - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Anh hùng Liên Xô cuối cùng sống tại Crưm, Trung tướng Ashot Amatuni vừa qua đời ở tuổi 95, Chủ tịch Hội đồng Liên minh về cựu chiến binh, thương binh, lao động, phục vụ quân ngũ và các cơ quan thực thi pháp luật, ông Geogri Bestrakhov nói với Sputnik.

"Ông Ashot Apetovich là người lính tiền tuyến cuối cùng — Anh hùng Liên Xô sống ở Crưm. Ông là một người tuyệt vời, có tấm lòng nhân hậu, mặc dù ông có công lớn với đất nước và đảm đương các trọng trách cao. Ông là người cởi mở, lạc quan, tích cực, luôn tham gia tất cả các sự kiện mang tính thanh niên và yêu nước" — ông Bestrakhov nói.

Ông Bestrakhov cho biết, ông Amatuni được trao tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô vì trong những năm chiến tranh ông là một trong những người đầu tiên lái xe tăng lao vào sân bay của địch và tiêu diệt hơn mười phi cơ địch đang đỗ trên mặt đất.

Người đứng đầu Nước cộng hòa Crưm Sergey Aksenov cũng đã gửi lời chia buồn và nói rằng, việc ông Ashot Amatuni qua đời là một mất mát lớn không gì bù đắp nổi. Ông Aksenov viết những lời này trên trang Facebook cá nhân.

Ông Ashot Apetovich Amatuni sinh ngày 23 tháng 12 năm 1923. Ông từng là sĩ quan Liên Xô và chỉ huy quân đội, tham gia Chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại, là Anh hùng Liên Xô (1945).

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала