Cáo buộc tấn công mạng nhằm đánh lạc hướng khỏi việc Hoa Kỳ chuẩn bị chiến dịch trên mạng

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Chiến dịch làm mất uy tín của Nga và cáo buộc tấn công mạng đánh lạc hướng khỏi việc Mỹ xây dựng tiềm năng mạng và chuẩn bị cho các hoạt động mạng, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Không có nghi ngờ rằng chiến dịch làm mất uy tín của Nga và các cáo buộc chống chúng tôi tấn công mạng được thiết kế để chuyển hướng sự chú ý của dư luận phương Tây ra khỏi nỗ lực của Hoa Kỳ và các đồng minh đang xây dựng tiềm năng mạng và chuẩn bị cho các hoạt động không gian mạng. Nhân vấn đề này, chúng tôi xin nhắc lại là NATO đã tuyên bố không gian mạng là môi trường "hoạt động" thứ tư được đề cập trong Điều 5 của Hiệp ước Washington" — Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Đại sứ Hà Lan tại Moskva René Jones-Bos - Sputnik Việt Nam
Đại sứ Hà Lan giải thích lập trường Amsterdam về tấn công mạng
Bộ nhấn mạnh rằng các nỗ lực của phương Tây đang khiến Moskva quan ngại nghiêm trọng và gây căng thẳng hơn nữa, làm tăng nguy cơ xảy ra các sự cố.

"Chúng tôi đã liên tục đề xuất làm việc cùng nhau để ngăn chặn sự cố trong không gian mạng, kiên trì đề xuất các sáng kiến tại các nền tảng quốc tế khác nhau, bao gồm Liên Hợp Quốc, OSCE và thậm chí Hội đồng Nga-NATO, dựa trên lợi ích của chúng ta để lập ra quy tắc bảo mật thông tin, bảo vệ chắc chắn lợi ích của tất cả các quốc gia" — Bộ Ngoại giao Nga lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала