Nga đang phát triển “xe SUV biết bay"

MATXCƠVA (Sputnik) - “Xe SUV biết bay” với khả năng cất cánh và hạ cánh cực nhanh, có thể được sử dụng trong Bộ Quốc phòng và Bộ các tình huống khẩn cấp, là loại xe bay được ở chế độ không người lái. Đây là thông báo đưa ra vào hôm thứ Hai của Quỹ nghiên cứu tiềm năng Nga (FPI).

Yak-141 - Sputnik Việt Nam
Nga đang phát triển máy bay mới cất cánh thẳng đứng
Dự án phát triển mẫu thử nghiệm của "máy bay vận tải cất cánh và hạ cánh siêu nhanh, lắp động cơ điện lai"  (đây là tên gọi chính thức của dự án) đã được Hội đồng khoa học và kỹ thuật của FPI phê duyệt.

"Quá trình bay của loại thiết bị này, bao gồm các động tác cất cánh và hạ cánh, có thể được thực hiện dưới sự kiểm soát của một nhà điều hành không được đào tạo về kỹ năng bay đặc biệt, cũng như trong một chế độ hoàn toàn tự động", thông cáo cho biết.

Tác giả soạn thảo dự án này là FPI và công ty PromService ở thành phố Istra, ngoại ô Matxcơva. Chuyến bay đầu tiên của thiết bị được lên kế hoạch vào năm 2022.

Theo tính toán của dự án, "xe SUV bay" sẽ có thể cất cánh và hạ cánh trên một bãi trống có kích thước 50 mét với độ cao của chướng ngại vật là 15 mét. Khoảng cách bay sẽ là một nghìn km, tốc độ "xe bay" là 250 km / giờ, có thể đạt tới tốc độ tối đa là 315 km/giờ, tải trọng lên đến 500 kg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала