Nga và Việt Nam sẽ thành lập Ủy ban liên quốc hội

© Sputnik / Maksim BlinovVyacheslav Volodin
Vyacheslav Volodin - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam sẽ thiết lập một ủy ban liên nghị viện, như thỏa thuận đã đạt được hôm thứ Hai trong một cuộc họp song phương giữa Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin và Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân ở Antalya.

"Cần phát triển sự hợp tác của chúng ta và các hình thức làm việc mới sẽ cho phép chúng ta giải quyết hiệu quả hơn các vấn đề của công dân hai nước, tăng cường lưu thông hàng hóa, củng cố tình hữu nghị. Các định dạng hiện tại — nhóm hữu nghị, trao đổi các đoàn đại biểu — không cho phép đạt được mức độ hiệu quả hơn trong phạm vi quốc hội ",- Volodin phát biểu,  và đồng thời nhắc lại rằng đề xuất thành lập một ủy ban liên quốc hội cấp cao đã  được nêu  tại cuộc họp của Chủ tịch Duma Quốc gia với Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng hồi đầu tháng 9. "Đây là một bước tiến quan trọng sẽ nâng mối quan hệ của chúng ta lên tầm cao mới",- ông nói thêm.

Nguyễn Văn Bình tại SPIEF-2018 - Sputnik Việt Nam
Nga và Việt Nam đang xích lại gần nhau

Cuộc hội kiến của Chủ tịch Duma Quốc gia với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam đã được tổ chức trước thềm hội nghị Chủ tịch nghị viện của những quốc gia Á-Âu.

"Mặc dù thực tế là  việc tham gia vào sự kiện này không nằm trong kế hoạch của phái đoàn Việt Nam", —bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói, "sau khi nhận được lời mời từ Ngài, cũng như từ các nghị viện của Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi đã đồng ý. Một phái đoàn đại diện từ Việt Nam đã đến  tham dự hội nghị".

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý rằng: phía Việt Nam đánh giá cao định dạng của cuộc họp.

"Với vai trò của Nga trong thế giới hiện đại, và cho rằng Nga là người đồng sáng lập định dạng này, tôi tin tưởng chắc chắn rằng cuộc họp sẽ được tổ chức ở mức cao cấp. Chúng tôi đánh giá cao các hoạt động của Nga trong việc duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. Chủ đề của cuộc họp hiện tại — hợp tác kinh tế, môi trường và phát triển bền vững ở khu vực Á-Âu — rất kịp thời và thú vị, không chỉ đối với các nước trong khu vực mà còn đối với cả thế giới ", bà Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала