Vì sao cử tri đồng thuận việc Tổng bí thư làm Chủ tịch nước?

© Ảnh : VGP/Nhật BắcTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu - Sputnik Việt Nam
Cử tri quận Tây Hồ nêu nhiều lý do ủng hộ cao việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước.

Chiều 8/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu trong đơn vị bầu cử số 1 — đoàn ĐBQH TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước thềm kỳ họp thứ 6 Quốc hội khoá XIV với cử tri quận Tây Hồ.

Các cử tri chúc mừng kết quả của Hội nghị T.Ư 8 vừa kết thúc, đặc biệt là việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được T.Ư giới thiệu để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước.

Cử tri Nguyễn Hồng Toán, quận Tây Hồ nhấn mạnh, trong những ngày qua, Đảng, Nhà nước và cử tri cực kỳ phấn khởi trước việc BCH T.Ư tại Hội nghị TƯ 8 đã nhất trí 100% giới thiệu và đề cử Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước. Theo ông Toán, đây là vấn đề hết sức quan trọng và mang tính lịch sử của giai đoạn cách mạng hiện nay.

Ông Toán nhắc lại thời kỳ Bác Hồ vừa là Chủ tịch nước vừa là Chủ tịch Đảng từ năm 1951 đến năm 1969, sau đó, từ khi Bác mất, nguyện vọng của Đảng, của nhân dân ta cũng rất mong muốn có một vị lãnh đạo giữ một cương vị chung như thế nhưng vẫn chưa làm được.

© Ảnh : 24hCử tri Nguyễn Hồng Toán, quận Tây Hồ nêu những lý do ủng hộ việc giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước
Cử tri Nguyễn Hồng Toán, quận Tây Hồ nêu những lý do ủng hộ việc giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước - Sputnik Việt Nam
Cử tri Nguyễn Hồng Toán, quận Tây Hồ nêu những lý do ủng hộ việc giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước

Lần này, T.Ư nhất trí 100% giới thiệu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước, theo ông Toán, đó là vấn đề hoàn toàn phù hợp với Hiến pháp, đáp ứng mong mỏi của toàn Đảng, toàn dân và cử tri cả nước.

Nói rõ hơn quan điểm của mình, cử tri quận Tây Hồ cũng đưa ra nhiều lý do có tính thuyết phục.

Ông Toán đánh giá, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được giới thiệu nhân sự để Quốc hội bầu Chủ tịch nước đã mang đầy đủ các yếu tố rất sâu sắc, rất khoa học, và rất văn hoá. 

Tổng bí thư cũng là con người rất mực khiêm nhường, trong sạch và luôn luôn học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, Tổng bí thư rất gần gũi với nhân dân. Ngoài ra, theo ông Toán, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những nhà lý luận xuất sắc, luôn luôn gắn với chủ nghĩa Mác — Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đưa ra đường lối, đối sách đối nội, đối ngoại cho đất nước.

Một đánh giá khác được ông Toán nêu ra là những năm qua, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng với Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đưa ra nhiều đường lối, nghị quyết và chủ trương trong công tác xây dựng Đảng để cho Đảng luôn trong sạch, vì nhân dân để cống hiến.

Đặc biệt, Tổng bí thư đã dấy lên cuộc cách mạng chống tham nhung cực kỳ quan trọng. 

"Bởi vậy, việc T.Ư nhất trí 100% đề cử Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để Quốc hội tới đây bầu làm Chủ tịch nước là hoàn toàn xứng đáng, toàn Đảng, toàn dân và cử tri hết sức phấn khởi" — ông Toán nhấn mạnh.

© Ảnh : 24hTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ các ý kiến của cử tri quận Tây Hồ
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ các ý kiến của cử tri quận Tây Hồ - Sputnik Việt Nam
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ các ý kiến của cử tri quận Tây Hồ

Tiếp thu ý kiến của cử tri, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng chia sẻ với nhiều vấn đề cử tri quan tâm.

Về công tác PCTN, Tổng bí thư nhấn mạnh, có lẽ chưa có thời kỳ nào trong lịch sử Đảng ta mà công tác PCTN quyết liệt như những năm gần đây. Người đứng đầu Đảng cho rằng, việc này làm phải chặt chẽ từng bước, đúng luật pháp, có lý có tình, tâm phục khẩu phục, có răn đe, giáo dục, ngăn chặn là chính. "Không phải kỷ luật nhiều, kỷ luật nặng mới là tốt, nhưng phải làm rất là nghiêm" — Tổng bí thư nói và nhấn mạnh, tội thế nào thì xử mức án thế chứ không thể làm vượt ra khỏi khuôn khổ.

Tổng bí thư cũng nhắc đến việc T.Ư vừa xử lý kỷ luật cách chức nguyên Uỷ viên T.Ư của cựu Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son. Nhiều ý kiến cử tri cho rằng xử như vậy là nhẹ, nhưng Tổng bí thư lưu ý, đó chỉ là kỷ luật về Đảng, còn sau đó chính quyền sẽ xem xét đến chức nguyên Bộ trưởng TT&TT, sau đó có kết quả điều tra còn có thể xem xét tiếp.

Về sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết T.Ư 6, Tổng bí thư cho biết Bộ Công an sắp xếp rất nhiều đầu mối, bỏ cấp tổng cục. Trong quân đội cũng đang làm, nhưng không nhất thiết cái gì cũng công khai hết, các cơ quan khác cũng đang sắp xếp.

Việc nhập 3 văn phòng cũng là để giảm đầu mối, nhưng nhập như thế nào, từng trường hợp cụ thể còn ý kiến khác nhau thì chúng ta đang bàn để tìm tiếng nói chung.

Chia sẻ về vấn đề cá nhân được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước, Tổng bí thư cảm ơn các cử tri đã chúc mừng, tín nhiệm cao và động viên khi T.Ư giới thiệu Tổng bí thư để Quốc bầu làm Chủ tịch nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала