Google Maps “xóa mờ” nhà tù Pháp trên bản đồ

© AFP 2022 / Philippe LopezFleury-Mérogis - nhà tù lớn nhất châu Âu đặt ở thành phố Fleury-Merogis gần Paris (Pháp)
Fleury-Mérogis  - nhà tù lớn nhất châu Âu đặt ở thành phố Fleury-Merogis gần Paris (Pháp) - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Dịch vụ Google Maps đã làm nhạt màu “xóa mờ” hình ảnh trại cải huấn trên bản đồ tháng 12 để đáp ứng yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Pháp Nicole Belloubet, - như kênh BFMTV thông báo.

Bà Belloubet đề nghị công ty Mỹ Google xóa hình ảnh cơ sở giam giữ này khỏi bản đồ Google Maps sau khi xảy ra vụ tên cướp tái phạm Redoine Faid tẩu thoát khỏi nhà tù bằng máy bay trực thăng.

Như thông báo cho biết, để trả lời, công ty đã yêu cầu Bộ trưởng Pháp có thư đề nghị trực tiếp, sau đó cuộc trao đổi kết thúc bằng việc dịch vụ "xóa mờ" nhà tù trên Google Maps và Google Earth.

Изображение «расчлененных» влюбленных на пляже, опубликованное Google Maps - Sputnik Việt Nam
Đang trao nụ hôn thì thân hình bị cắt xẻ từng khúc

"Trong thư nhấn mạnh rằng tất cả các tổ chức sẽ bị "xóa mờ" đến tháng 12", — đại diện Bộ Tư pháp Yousef Badr tuyên bố với kênh truyền hình.

Theo dữ liệu của kênh này, hiện tại trên các dịch vụ của Google có thể thấy hình ảnh 49 nhà tù Pháp. Trước đó có thông báo rằng trong số các cơ sở này vẫn còn hình ảnh của nhà tù mà từ đó Faid đã vượt ngục thoát thân.

Ngày 01 tháng Bảy Faid  trốn khỏi nhà tù trong hạt Seine et Marne ngoại vi Paris. Tướng cướp này  rời trại giam trên chiếc trực thăng có đăng ký tại Bỉ. Sau đó, người ta phát hiện thấy chiếc trực thăng bị thiêu cháy ở vùng khác thuộc ngoại ô Paris. Năm năm trước, Faid từng thực hiện thành công vụ vượt ngục. Khi đó, tên này nổ mìn thổi bay bức tường nhà giam và bắt mấy nhân viên cai ngục làm con tin.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала