Hoa Kỳ muốn sản xuất vũ khí Nga

© Ảnh : Public domainLực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ
Lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng đặc biệt của quân đội Mỹ có ý định sản xuất vũ khí Nga tại Hoa Kỳ, National Interest viết.

Được biết, Bộ chỉ huy Hoạt động Đặc biệt của Hoa Kỳ (SPU) đã đề xuất tài trợ cho các công ty có khả năng "khám phá và cải tiến công nghệ của súng máy Kalashnikov, súng máy cỡ lớn Utes đã cải tiến, và sản xuất ra bản sao của các loại vũ khí này".

Đồng thời, để nhận được khoản tài trợ, các nhà sản xuất tiềm năng phải tự mình kiếm ra các bản vẽ, các chi tiết và vật liệu cần thiết, vì từ phía Bộ chỉ huy Hoạt động Đặc biệt của Hoa Kỳ sẽ không có bất kỳ sự trợ giúp nào về việc này.

Tin còn cho biết, điều kiện chính để nhận được kinh phí về tài chính cho các công ty là trong trường hợp thành công, nhà sản xuất sẽ cho ra đời các bản sao vũ khí Nga trên lãnh thổ Mỹ bằng cách sử dụng chi tiết và nguyên vật liệu được sản xuất trong nước. Ngoài ra, chỉ có các công dân Mỹ mới được phép tham gia vào quá trình sản xuất.

Ấn phẩm không loại trừ rằng, hai loại súng máy của Nga mới chỉ là điểm khởi đầu, trong tương lai Bộ Tư lệnh Hoạt động Đặc biệt có thể cần bản sao của các loại vũ khí nước ngoài khác.

Tạp chí đưa ra lý thuyết cho rằng,  sáng kiến này của Mỹ bắt nguồn từ nhu cầu cung cấp bản sao vũ khí cho các nhóm vũ trang khác nhau ở các khu vực bất ổn định như Syria hay Iraq, nhưng đồng thời Washington không muốn "cầu xin Nga bán hàng cho Mỹ trên thị trường vũ khí".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала