Lầu Năm Góc thừa nhận ưu điểm của vũ khí Nga so với vũ khí Mỹ

© Ảnh : U.S. Marine Corps/Cpl. Jeremy LaboyАмериканские морпехи во время тренировки на борту десантного транспорта-дока в открытом море. Архивное фото
Американские морпехи во время тренировки на борту десантного транспорта-дока в открытом море. Архивное фото - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Vũ khí Nga vượt trội so với các mẫu tương tự của Mỹ về tầm xa, - tướng John Murray đứng đầu Ban chỉ huy vũ khí triển vọng của quân đội Hoa Kỳ tuyên bố.

"Nga, và trong nhiều trường hợp cả Trung Quốc nữa đều có ưu điểm vượt trội về tầm xa so với phần lớn các hệ thống vũ khí của chúng tôi", — Business Insider dẫn lời viên tướng Mỹ.

Cụ thể, tướng John Murray đề cập đến những nghiên cứu mà  Nga và Trung Quốc tiến hành trong lĩnh vực chế tạo tên lửa "không đối không" với chức năng tiêu diệt máy bay yểm trợ cho chiến đấu cơ F-35 thế hệ thứ năm. Theo lời ông, pháo Nga cũng có ưu thế vượt trội về tầm bắn.

"Matxcơva đã đạt thành công đáng kể, và đối với chúng tôi đây là tín hiệu báo động", — viên tướng nhấn mạnh.

Murray giải thích rằng chiến lược quốc phòng mới của Hoa Kỳ dành nhiều chú ý hơn những năm trước  cho nội dung đối chọi với các cường quốc khác, trong khi lực lượng vũ trang Mỹ phải tập trung vào cuộc chiến chống phiến quân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала