Nga sẽ soạn thảo luật ứng xử đạo đức cho các mạng xã hội

Viện Cộng đồng Nga và Bộ Ngoại giao Nga sẽ chuẩn bị dự luật quy tắc đạo đức cho mạng xã hội và giới thiệu luật này trên các sàn giao lưu quốc tế nhằm áp dụng cách tiếp cận thống nhất để đánh giá nội dung bài đăng, phó chủ tịch Ủy ban phát triển xã hội thông tin và truyền thông đại chúng của Viện cộng đồng LB Nga, ông Alexander Malkevich cho biết.

"Tình hình trên các phương tiện truyền thông đại chúng mới đang nóng lên hàng ngày, và cần ngăn chặn tình trạng tự do quá mức trên các mạng xã hội càng nhanh càng tốt. Chúng tôi dự định thực hiện một khối lượng công việc rất lớn, bộ luật mà chúng tôi soạn thảo sẽ được đề xuất ký kết với cả các đối tác nước ngoài. Chúng tôi sẽ bước ra các sàn giao lưu quốc tế và sẽ nỗ lực đạt tới việc bảo đảm rằng tất cả các mạng xã hội và các phương tiện truyền thông mới đều có một cách tiếp cận thống nhất với nội dung bài đăng", ông  Malkevich nói sau cuộc họp của một nhóm các chuyên gia về hợp tác chống cực đoan quốc tế tại Bộ Ngoại giao Nga, những lời của ông được cơ quan báo chí Viện Công chúng trích dẫn.

Thành viên Viện Cộng đồng Liên bang Nga lưu ý rằng, hầu hết các vấn đề đều liên quan tới việc mọi người có những cách hiểu khác nhau về những gì có thể và không thể làm trong không gian mạng, nội dung nào là bất hợp pháp hoặc bị cấm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала