Hai cầu thủ bóng đá Nga phải đối mặt với 7 năm tù giam- điều gì đã xảy ra?

© Sputnik / Mikhail Kireev / Chuyển đến kho ảnhAlexandr Kokorin và Pavel Mamayev
Alexandr Kokorin và Pavel Mamayev - Sputnik Việt Nam
Vào tối ngày 10 tháng 10, hai cầu thủ bóng đá Nga Alexandr Kokorin và Pavel Mamayev đã tự đầu thú với cảnh sát; chống lại những người này đã mở ra các vụ án hình sự vì hai trận ẩu đả. Họ đã trải qua đêm trong trại tạm giam.

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ vào sáng ngày 11 tháng 10, hai cầu thủ bóng đá thành nghi phạm vì tội đánh đập và những hành vi hooligan; mức xử phạt tối đa có thể lên đến 7 năm tù giam. Vào ngày 12 tháng 10, tòa án sẽ áp đặt một biện pháp kiềm chế di chuyển đối với những người bị giam giữ: đây có thể là việc giam giữ tại gia, ký vào lệnh  không được rời khỏi nơi cư trú hoặc bị cầm tù. Chi tiết về vụ bê bối lớn trong tài liệu của Sputnik.

Vào ngày 7 tháng 10 đã diễn ra trận đấu tại St. Petersburg giữa đội Zenit (đội của Kokorin) và Krasnodar (đội của Mamayev). Sau khi thắng 2: 1, Mamaev và Kokorin cùng nhau đến Moskva để kỷ niệm 10 năm tình bạn. Đêm đó họ đã đến một câu lạc bộ thoát y.

Như các phương tiện truyền thông Nga đưa tin: vào sáng ngày 8 tháng 10, họ rời câu lạc bộ trong trạng thái say rượu và bắt đầu đá những chiếc xe trong bãi đậu xe, dường như những chiếc xe này ngăn cản bước khi họ đi qua. Một trong những tài xế  tỏ thái độ bất bình và đưa ra những lời răn với hai cầu thủ, người này là lái xe của MC làm việc trên Kênh 1 (kênh truyền hình chính ở Nga). Đáp trả với điều này, các cầu thủ  đã đánh người lái xe.

2 giờ sau, Kokorin và Mamayev đi ăn sáng trong quán cà phê. Ở đó, một trong những khách của quán, sau đó được biết là một quan chức của Bộ Công Thương, đã đưa ra nhận xét cho các cầu thủ về hành vi không phù hợp. Các cầu thủ bóng đá cũng đánh vị quan chức, họ dùng đến cả chiếc ghế để đánh. Sau đó, cảnh sát mở vụ án hình sự.

Câu lạc bộ "Zenit" nói rằng " từ quan điểm của con người, cũng như về mặt đạo đức, một sự việc như vậy chỉ gây ra sự xấu hổ và thất vọng". Trong câu lạc bộ "Krasnodar", họ đã thông báo ý định chấm dứt hợp đồng với Mamayev, nhưng lưu ý rằng " hợp đồng được lập theo cách mà họ bảo vệ vận động viên chuyên nghiệp càng nhiều càng tốt", và do đó việc hủy hợp đồng có thể không đơn giản như vậy.

"Zenit" là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng và giàu kinh nghiệm nhất ở Nga (93 tuổi), trong khi "Krasnodar" là một câu lạc bộ khá trẻ (10 tuổi), một lần đạt huy chương đồng của giải vô địch Nga trong mùa giải 2014/15.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала