Điều gì sẽ chờ đợi Hoa Kỳ trong trường hợp xảy ra chiến tranh ở Châu Âu?

© AP Photo / Hussein MallaBinh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria
Binh sĩ Mỹ tại trận địa ở thành phố Manbij miền bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Trong trường hợp xảy ra một chiến tranh quy mô lớn ở châu Âu, quân đội Mỹ không có khả năng đến khu vực xung đột, tạp chí Defense News viết.

David Larter, tác giả của bài viết, nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ đã bắt đầu hình thành một "cơ sở" cho cuộc đụng độ có thể xảy ra ở châu Âu.

"Nhưng nếu ngay ngày mai chiến tranh bắt đầu thì quân đội Mỹ sẽ khá khó khăn trong việc vận chuyển xe tăng, vũ khí và trang thiết bị nặng sang châu Âu", — tài liệu cho biết.

Hiện nay, số lượng tàu vận tải của Hoa Kỳ có thể vận chuyển vũ khí ít hơn nhiều so với thời điểm Thế chiến II, tờ báo viết. Đồng thời, Văn phòng Kiểm soát và Ngân sách Chính của quốc gia báo cáo rằng số lượng những trục trặc về thiết bị thường xuyên gia tăng.

Kể cả trong trường hợp Hoa Kỳ có thể chuyển đủ số lượng thiết bị quân sự sang châu Âu, họ vẫn sẽ phải đối mặt với vấn đề nghiêm trọng khác: không rõ họ sẽ cung cấp quân đội của họ như thế nào.

"Sự suy giảm tiềm năng huy động quân đội của Hoa Kỳ khiến Washington lo ngại, bởi vì cơ cấu an ninh quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa kép từ Trung Quốc và Nga," Defense News viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала