Kremlin bình luận về tuyên bố của ông Poroshenko cho phép sử dụng vũ khí ở Donbass

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐiện Kremlin
Điện Kremlin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tuyên bố của Tổng thống Ukraina Petr Poroshenko về việc sử dụng vũ khí ở Donbass đi ngược lại với các thỏa thuận Minsk. Nga lấy làm tiếc về việc Kiev gia tăng căng thẳng tình hình, thư ký báo chí của tổng thống LB Nga, ông Dmitry Peskov nói.
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko cho phép lực lượng hàng không Ukraina bắn vào Donbass bằng mọi vũ khí

"Có thỏa thuận về giảm bớt vũ khí hạng nặng, vì vậy đương nhiên tuyên bố của ông Poroshenko đi ngược lại các thỏa thuận hiện có. Bản thân phía Ukraina cũng đã không tuân thủ chặt chẽ những thỏa thuận này. Chúng ta biết rằng những cuộc pháo kích vẫn liên tục xảy ra. Đương nhiên là những bước đi tương tự chỉ đưa tới gia tăng căng thẳng hơn nữa trong vùng tiếp xúc"-, ông Peskov nói như vậy khi trả lời câu hỏi của các phóng viên về vấn đề, liệu việc Tổng thống Ukraina cho phép sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào ở Donbass có phải là động thái vi phạm thỏa thuận Minsk hay không.

Trả lời yêu cầu giải thích rõ hơn, liệu phía Nga sẽ có phản hồi gì trước bước đi này của Kiev hay không, ông Peskov nhắc rằng LB Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột.

"Nga không phải là một bên tham gia xung đột này, ở đó có Cộng hòa Donbass và có phần còn lại của Ukraina. Làm sao có thể có câu trả lời từ phía Nga? Phía Nga với tư cách là người bảo lãnh cho các thỏa thuận Minsk chỉ có thể bày tỏ tiếc nuối trước thực tế phía Ukraina tiếp tục có những bước đi gây gia tăng căng thẳng", phát ngôn viên của Tổng thống Nga kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала