Ngân hàng Thế giới dự đoán Ukraina sẽ tụt hậu một trăm năm so với các nước láng giềng

© Sputnik / Evgenya NovozheninaKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Với tốc độ tăng trưởng GDP như hiện nay, Ukraina phải mất một trăm năm để đuổi kịp các nước láng giềng châu Âu, Giám đốc khu vực Ngân hàng Thế giới về Ukraina, Belarus và Moldova, bà Satu Kahkonen, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ “Sự thật kinh tế”.

Bà lưu ý rằng, Ukraina vẫn chưa khắc phục được hậu quả của cuộc khủng hoảng những năm trước.

"Thu nhập bình quân đầu người vẫn ở mức thấp hơn so với các chỉ số tương ứng trong giai đoạn 2014-2015", chuyên gia cho biết.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Hungary so sánh chính quyền Ukraina với chế độ độc tài tồi tệ nhất
Theo bà Kahkonen, hiện giờ đang tồn tại nguy cơ những cải cách trong nước sẽ bị tạm dừng do cuộc bầu cử hoặc thậm chí "đi theo hướng ngược lại."

Sau các sự kiện của năm 2014, nền kinh tế Ukraina đang ở tình trạng suy thoái: các ngành công nghiệp trọng điểm không phát triển, các nhà máy lớn nhất của đất nước ngừng không hoạt động. Kiev đang cố gắng thực hiện các cải cách kinh tế, nhận các khoản vay từ IMF, và những bước đi này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến phúc lợi của công dân. Tình hình còn xấu đi vì nạn tham nhũng chưa từng có, thêm vào đó là xu hướng phát triển lĩnh vực kinh tế "bóng", cắt đứt quan hệ kinh tế với Nga cũng như chính sách đối với Donbass.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала